Rất nhiều tài xế ô tô thường mang theo một lốp xe dự phòng để thay trong trường hợp hư hỏng. Lốp này không phải rẻ và nếu lúc hỏng lốp mà lại không còn gì để thay thì sao? Phòng hờ bằng cách đem theo 2 lốp dự phòng ư? Quá tốn tiền và không gian xe, có khi lại không để vừa, thay vào đó, bạn hãy mua băng dính, thật nhiều băng dính. Băng dính chắc chắn ít tốn chỗ và dễ vận chuyển trên xe hơn là lốp dự phòng rồi nhưng mà đem theo làm gì? Hoá ra, chúng có thể sử dụng làm lốp xe tạm thời trong trường hợp cần thiết đấy, kênh YouTube Life OD sẽ chứng minh cho bạn thấy.

Bạn cần khoảng 20 cuộn băng dính, dán chúng lên niềng xe rồi lăn bánh để quấn băng dính quanh niềng cho đến khi đủ dày để chạy. Đơn giản lắm chứ, bạn chỉ việc tự nghĩ ra cách nào đó để tháo lốp xe rồi nâng xe lên để dán thôi.
Còn chất lượng thì sao? Life OD cho thấy chiếc xe với lốp băng dính chạy khá tốt với tốc độ vừa phải, thậm chí còn “đốt bánh” được nữa cơ. Tuy nhiên chạy đường dài thì đừng nên nhé, chỉ là giải pháp tạm thời cho đến khi tới tiệm sửa xe thôi. Giờ thì bạn còn chờ gì nữa, order thùng băng dính đi nào. Tham khảo: Gizmodo