Instagram đang rục rịch mang đến một tính năng mới cho các con dân sống ảo: Chia sẻ nhạc thẳng qua Stories bằng hình thức chơi nhạc trực tiếp.
Đây là phát hiện của chuyên gia công nghệ Ishan Agarwal khi anh tò mò ngồi lục lọi mã lập trình của Instagram. Một chế độ mới có tên “Music Stickers” đã bị để lộ, tạm thời đang được cho là sẽ giúp “đính” các video nhạc lên thẳng Stories luôn để cho bạn bè xem.
Phần file lập trình được tìm thấy.
Hiện chúng ta vẫn không rõ nguồn nhạc được đính lên đây sẽ lấy từ đâu. Chẳng hạn như sticker GIF ảnh động thì do Instagram hợp tác với GIPHY – nền tảng ảnh động lớn nhất thế giới để được dùng kho ảnh của họ.
Hơn nữa, hình thức phát nhạc là gì cũng đang là một dấu hỏi. Đó sẽ chỉ là một đoạn nhạc được chọn cắt tùy ý, chạy lời bài hát thôi hay là cả đoạn MV chính thức? Tất cả vẫn cần một lời xác nhận từ Instagram nữa.
Có những danh mục “Trending”, “Moods” và “Genres” để tìm kiếm cho hợp nhu cầu.
Nhiều khả năng nguồn nhạc được chọn sẽ là từ UMG, Sony và Warner Bros – những coogn ty đã có thỏa thuận bản quyền với Facebook từ trước. Vì Instagram là công ty dưới quyền Facebook nên sẽ không lo vi phạm gì cả.
Gần đây nhất, Instagram cũng được đồn đại và phát hiện nhiêu dấu hiệu tương tự về một loạt tính năng mới có thể sắp xuất hiện, không chỉ cho riêng Stories mà là cả trải nghiệm chung trên ứng dụng. Tất cả đã được kể ra tại bài viết này.