Tại triển lãm Computex 2018 đang diễn ra tại Đài Loan, hãng Intel đã giới thiệu loạt sản phẩm công nghệ mới nhất như bộ xử lý 5.0GHz đầu tiên, máy tính mang chuẩn kết nối 5G, bộ nhớ SSD Intel Optane nhanh nhất cho điện thoại di động; bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8: dòng Whiskey Lake U và dòng Amber Lake Y, giúp tăng hiệu suất làm việc của thiết bị gấp hàng chục lần.
Ổ cứng Intel Optane SSD mới có hiệu suất cao cho phép giảm thời gian chờ và tăng tốc độ tính toán.
Cũng theo Intel, hiện Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo và Microsoft đang hợp tác với hãng để giới thiệu máy tính xách tay kết nối 5G và máy tính “2 trong 1” vào năm 2019.

Intel cũng giới thiệu loạt mẫu máy xách tay dành riêng cho giới thiết kế sáng tạo, máy tính để bàn, các thiết bị “tất cả trong một” và những thiết bị ngoại vi khác đến từ Acer, Asus, Corsair, Dell, HP, MSI và Twist.
Máy tính sáng tạo có sự khác biệt về hình dáng thẩm mỹ và thiết bị ngoại vi, nền tảng phần cứng có thể được nâng cấp và công nghệ tối tân luôn tối ưu quy trình làm việc của người làm sáng tạo, cụ thể là bộ vi xử lý Intel Core i7 và Intel Core i9, công nghệ Thunderbolt 3 và ổ cứng Intel Optane SSDs.
Bên cạnh đó đáng chú ý, Intel và đối tác Sharp, Innolux cũng đang đẩy mạnh dự án nghiên cứu công nghệ hiển thị năng lượng thấp để trong tương lai có những thiết bị có thời gian sử dụng pin lên tới 28 giờ.
Intel cũng có kế hoạch đưa trí tuệ nhân tạo (AI) trang bị cho máy tính cá nhân thông qua việc phát triển những công cụ và nguồn lực trong cộng đồng các nhà phát triển phần mềm, hợp tác với các OEMs nhằm đưa AI vào những thiết bị mới.