Tới nay, việc Apple sẽ tung ra ba mẫu iPhone mới trong vài tuần tới là thông tin không còn quá mới mẻ. Tuy nhiên, phải tới lúc này xác nhận chính thức đầu tiên mới xuất hiện. 

iOS 12 Beta xac nhan su ton tai cua iPhone X PlusMô phỏng hình ảnh trong iOS 12 bản Beta (bên phải là iPhone X).

Thậm chí, các nguồn tin từ lâu đã đề cập tới sự hiện diện của ba mẫu iPhone mới khác nhau cả về kích thước và kiểu dáng. Trong đó, ngoài một phiên bản thay thế iPhone X hiện nay, Apple còn tung ra phiên bản cùng cỡ với màn LCD (và tùy chọn 2 SIM tại một số thị trường), song song với mẫu iPhone X Plus cỡ lớn.
Điều thú vị nằm ở chỗ, sau nhiều tuần với các tin đồn, phiên bản thử nghiệm (Beta) mới nhất của iOS 12 đã cho thấy sự hiện diện của iPhone X Plus trong các hình ảnh và lệnh chức năng. Theo nhà phát triển ứng dụng Guilherme Rambo, những hình ảnh minh họa thanh toán trong iOS đã cho thấy sự hiện diện của một mẫu iPhone tràn màn hình mới, nhưng rất khác với iPhone X. Mẫu iPhone này cao hơn, và có phần “tai thỏ” khác biệt.
Theo lộ trình thường niên, Apple sẽ có sự kiện lớn diễn ra vào khoảng ngày 10 đến 12-9. Trong năm nay, đây sẽ là thời điểm được người tiêu dùng kì vọng vào sự xuất hiện của cả ba mẫu iPhone mới. Hơn thế nữa, với những thông tin đã tiết lộ, thế hệ iPad mới (với màn hình tràn góc như iPhone X và Face ID), Apple Watch Series 4 (với màn hình lớn hơn) và Macbook Air mới cũng sẽ được giới thiệu.
Nguyễn Thúc
Đọc thêm

VietBao.vn