Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa là sẽ sự kiện WWDC 2018, nơi Apple sẽ ra mắt phiên bản iOS 12 mới. Theo những nguồn tin trước đây, iOS 12 sẽ là phiên bản nâng cấp của iOS 11, với hiệu năng tốt hơn và hoạt động ổn định hơn. iOS 12 sẽ không có quá nhiều khác biệt, cũng như các tính năng mới. Điều này có thể khiến các fan của Apple hơi thất vọng. Tuy nhiên theo trang blog công nghệ iHelp BR, iOS 12 sẽ có một số cải tiến và thay đổi trên màn hình lock screen. Theo đó, màn hình khóa trên iPhone và iPad sẽ có các phím tắt mới, gần giống với Apple Watch.

Người sử dụng sẽ có thể lựa chọn tối đa 4 phím tắt khác nhau, để đặt trên màn hình khóa giúp truy cập nhanh. Các phím tắt này cũng hỗ trợ 3D Touch, giống như trên màn hình chính, để hiển thị thêm các tùy chọn chi tiết.

Như thấy trong hình ảnh mà iHelp BR cung cấp, các phím tắt này sẽ giúp truy cập nhanh ứng dụng gọi điện, thời tiết, âm nhạc, theo dõi cổ phiếu và nhiều tùy chọn khác. Bên cạnh các phím tắt mới, màn hình khóa của iOS 12 sẽ có thêm tính năng Always On. Khi thiết lập ở chế độ màn hình luôn bật này, sẽ chỉ có thông tin về ngày giờ và các phím tắt sáng mờ.

Sự kiện WWDC 2018 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4 tháng 6 sắp tới đây. Bên cạnh iOS 12, Apple cũng sẽ có thể ra mắt WatchOS 5, tvOS 12 và macOS 10.14. Tham khảo: 9to5mac