Thông tin trên vừa được báo Nikkei Asian Review công bố. Theo đó, lượng linh kiện đặt hàng cho iPhone mới năm nay thấp hơn năm trước 20%.
“Apple rất dè dặt với đơn hàng iPhone mới. Lượng linh kiện đặt hàng cho ba chiếc iPhone mới năm nay thấp hơn nhiều so với năm trước”, nguồn tin tiết lộ với Nikkei Asian Review.

iPhone 2018,Apple
iPhone màn hình OLED có thể sẽ ra mắt sớm trước phiên bản màn hình LCD

Theo nhà phân tích Ming Chi-Kuo của KGI Securities, Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới trong mùa thu này, gồm iPhone X nâng cấp, iPhone X Plus 6,5-inch kích cỡ lớn hơn và một mẫu iPhone mới giá bình dân dùng màn hình LCD rẻ tiền (thay cho màn hình OLED đắt tiền như iPhone X).
Tuy nhiên, có vẻ mọi thứ diễn ra không theo kế hoạch. Có tin Apple chậm tiến độ sản xuất mẫu iPhone màn hình LCD. Ngoài ra, hãng này cũng cắt giảm đơn hàng từ 100 triệu chiếc xuống còn 80 triệu chiếc.
Thông tin về doanh số iPhone X khá “loạn”. Mới đầu, nhiều báo cáo cho biết iPhone X bán ế, nhưng tại hội nghị cổ đông gần đây, Apple lại tiết lộ iPhone X rất tốt, và cũng là lần đầu tiên mẫu iPhone cao cấp có doanh số cao hơn bản iPhone rẻ hơn còn lại.
Với thông tin cắt giảm linh kiện cho iPhone mới, có vẻ thông tin iPhone X bán kém là có thật. Đó là lý do Apple tỏ ra thận trọng với iPhone mới năm nay.
Nguyễn Minh(theo Mashable)