Cách đây ít ngày, giới công nghệ đã xôn xao trước tin đồn hãng TCL sẽ hồi sinh thương hiệu smartphone đình đám một thời Palm. Mua lại thương hiệu Palm cách đây 3 năm, với TCL, đây dường như là thời điểm thích hợp để hãng này đưa Palm trở lại thị trường smartphone.

Tin đồn này ngày càng trở nên có căn cứ hơn khi mới đây trang AndroidPolice đã công bố một bức ảnh được cho là mẫu smartphone Palm mới. Theo AndroidPolice, chiếc smartphone này có tên mã Pepito và khi bán ra sẽ được phân phối bởi nhà mạng Verizon.
Tuy nhiên, không có bất thông tin nào liên quan đến thời điểm ra mắt cũng như giá bán của chiếc chiếc smartphone này.
Song một điểm đáng chú ý, thiết kế và cấu hình của chiếc smartphone này gần như đã được AndroidPolice “phơi bày”.

iPhone 3G sẽ được hồi sinh… dưới thương hiệu Palm - Ảnh 1.

Nếu đúng như AndroidPolice dự đoán, chiếc smartphone Palm mới sẽ sở hữu thiết kế gần như trùng khớp với iPhone 3G

Về thiết kế, chiếc smartphone gần như là một bản sao của… iPhone 3G, chiếc iPhone được Apple ra mắt cách đây 10 năm. Theo AndroidPolice, chiếc smartphone Palm mới sẽ sở hữu màn hình LCD 3,3 inch 720 pixel, so với 3,5 inch của iPhone 3G.
Đi cùng với đó là bộ vi xử lý Snapdragon 435, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, camera kép dọc ở mặt sau. Thiết bị này được dự đoán cũng sẽ không sở hữu jack 3.5mm, thay vào đó là tích hợp chung tính năng sạc và nghe nhạc thông qua cổng USB-C.
Đáng chú ý, theo AndroidPolice chiếc smartphone Palm này sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 8 Oreo. Một điều khá bất ngờ khi cấu hình của thiết bị không lấy gì làm quá mạnh mẽ.
Theo dự đoán, chiếc smartphone Palm mới sẽ được TCL trình làng tại triển lãm công nghệ IFA 2018 vào cuối tháng này.