Ban giám khảo cuộc thi Britain’s Got Talent (BGT) cùng khán giả đã đồng loạt đứng dậy sau khi màn trình diễn ấn tượng tại vòng bán kết của hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp hoàn thành.
Đêm thi cuối của vòng bán kết Britain’s Got Talent được phát sóng trực tiếp trên kênh ITV của Anh. Quốc Cơ và Quốc Nghiệp tham gia biểu diễn cùng bảy thí sinh khác như: DeMille & Muoneke, Lexie & Christopher, Micky P Kerr, Mandy Muden…oạt đứng dậy sau khi màn trình diễn ấn tượng tại vòng bán kết của hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp hoàn thành.
Quốc Cơ, Quốc Nghiệp (nhóm Giang Brothers) bước ra sân khấu biểu diễn sự nhuần nhuyễn trong động tác trồng chuối, giữ thăng bằng, chống đẩy… Màn diễn gây hồi hộp nhất cho khán giả tiếp tục là phần chồng đầu, đi lên và xuống bậc thang.
Quốc Cơ có đôi chút chống chếnh khi lùi đến bậc thang cuối, khiến khán giả lo lắng. Nhưng sau đó anh vẫn hoàn thành phần thi trong tiếng vỗ tay hò reo của khán giả và ban giám khảo.

Giám khảo Simon Cowell nhận xét màn diễn lần này có vẻ nguy hiểm hơn một chút. “Với tôi, thật vinh dự khi có các bạn tham gia chương trình. Đây là màn biểu diễn độc nhất và xuất sắc nhất vòng loại”, giám khảo khó tính của Britain’s Got Talent chia sẻ. Đồng ý kiến, David Walliams nói: “Màn biểu diễn hồi hộp từ đầu tới cuối. Các bạn phải có mặt ở đêm chung kết”. Còn Amanda Holden nhấn mạnh: “Thật sự tôi nghĩ đây là màn trình diễn xứng đáng chiến thắng Britain’s Got Talent 2018”.Cuối chương trình, ban giám khảo công bố những thí sinh được vào vòng chung kết. Ca sĩ Micky P Kerr được khán giả bình chọn nhiều nhất, vào thẳng. Trong khi Mandy Muden và anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp có số điểm giám khảo chấm bằng nhau. Họ phải nhờ tới sự bình chọn của khán giả để tranh suất đi tiếp. MC công bố Giang Brothers thắng bình chọn và là một trong 10 thí sinh của đêm thi cuối cùng.
Quốc Nghiệp chia sẻ: “Tôi thấy rất hạnh phúc, xúc động và cảm ơn các bạn rất nhiều đã cho tôi cơ hội khiến người dân Việt Nam cảm thấy tự hào”. Quốc Cơ tiết lộ hai anh em sẽ có màn biểu diễn vô cùng nguy hiểm trong đêm chung kết. “Tôi nghĩ các bạn sẽ không bao giờ tin được những gì chúng tôi có thể làm”, nghệ sĩ nói trên sân khấu Britain’s Got Talent.Britain’s Got Talent là sân chơi tìm kiếm tài năng nổi tiếng của Anh. Chương trình bắt đầu phát sóng từ năm 2007 với các giám khảo nổi tiếng như Simon Cowell, Amanda Holden, Piers Morgan, David Hasselhoff, Michael McIntyre, Alesha Dixon, David Walliams. Kênh ITV phát sóng năm ngày liên tiếp các đêm thi bán kết, trước khi công bố danh sách thí sinh vào vòng cuối cùng. Chung kết năm nay diễn ra vào tối 3/6.

Video màn trình diễn tại của anh em Quốc Cơ Quốc Nghiệp tại bán kết  Britain’s Got Talent 2018