Cuộc tẩu tán táo bạo của loài giáp xác đang được chia sẻ rất mạnh trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc:
Theo Taiwan News, video này được người dùng Weibo với ID Jiuke đăng tải. Khi đó, một phần tôm hùm đất (crayfish) được mang ra để nhúng lẩu.Tuy nhiên, một con tôm hùm đất gây chú ý khi cố gắng bò ra ngoài một cách chậm rãi để khỏi bỏ mạng trong nồi lẩu đầy ớt đang sôi sùng sục.

Sau khi tự phế một bên càng để thoát khỏi nồi lẩu, con tôm hùm đất được đem về nuôi như thú cưng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, càng bên trái của nó vẫn bị nhúng vào nước lẩu. Có lẽ nó tự ý thức được càng trái đã phế, bèn dùng càng phải bẻ gẫy càng trái rồi thoát thân khỏi nồi lẩu.Video này được ‘repost’ trên Facebook và thu hút hơn 500.000 lượt xem chỉ sau vài ngày. Theo Tân Hoa Xã, video gây chú ý mạnh vì nó diễn ra vài ngày trước khi Lễ hội tôm càng được tổ chức ở Trung Quốc.

Sau khi tự phế một bên càng để thoát khỏi nồi lẩu, con tôm hùm đất được đem về nuôi như thú cưng - Ảnh 3.

Cảm phục sự can đảm của chú tôm hùm đất “last man standing”, Jiuke đã tha mạng và đem nó về nhà sống với anh ta.“Tôi đã tha mạng cho nó, đưa nó về nhà và nuôi trong bể cá”, Jiuke chia sẻ trên Weibo.Sự thật, giống như hầu hết loài giáp xác khác, càng của tôm hùm đất có thể mọc lại một cách kỳ diệu, chỉ cần được nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ thôi.Cách đây khoảng nửa năm, một chú cua cũng khiến Internet phát sốt vì tự phế một bên càng để thoát thân khỏi chim Boobie.Trung Quốc gần như là nguồn cung cấp tôm hùm đất lớn nhất thế giới. Sản lượng đã tăng từ 265.500 tấn trong năm 2007 lên 852.300 tấn trong năm 2016.Theo Weibo