iPhone 3GS sẽ được đưa trở lại bán chính thức ở Hàn Quốc như một mẫu máy bình thường, không có gì phải ngại ngùng trước những thế hệ đàn em hiện đại cả.
Tất nhiên là không có chuyện Apple mở lại dây chuyền sản xuất iPhone 3GS. Đây là nguồn hàng tồn kho từ lâu, vẫn còn nguyên hộp và phụ kiện. Nhà mạng SK Telink từ Hàn Quốc sẽ đảm nhận việc phân phối và bán, đồng thời thử nghiệm kỹ càng về chất lượng phần cứng sau gần 10 năm nằm kho của lô hàng này.
Đại diện SK Telink và mẫu iPhone 3GS.
Dù vậy, iPhone 3GS không thể chạy hệ điều hành sau iOS 6, vì thế những ai mua nó sẽ không thể tiếp xúc với những tính năng rất đỗi quen thuộc thời bây giờ. Ngay cả việc bảo hành, sửa chữa cũng chưa chắc đã ổn định vì không thể biết trước sẽ luôn có phụ kiện thay thế hay không, nhất là phần cổng sạc kiểu cũ của Apple rất bè và dẹt.
Về những tính năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin, nghe nhạc thì không thành vấn đề. Giá thành của iPhone 3GS thì sao? SK Telink sẽ chỉ tung ra mức giá rẻ bèo, khoảng hơn 40 USD (gần 1 triệu đồng) cho một chiếc theo chương trình tự do, không khóa mạng. Chiếc iPhone SE được cho là rẻ nhất từ trước hiện cũng có giá gốc tận 452 USD – tức hơn 10 triệu rồi.
Thời điểm mà iPhone 3GS bị khai tử chính thức vào năm 2012, nhường chỗ cho những thế hệ tiếp theo lên kệ bán. Được biết, Apple hiện vẫn đang bán một số mẫu iPhone cũ ở những thị trường đặc biệt như Ấn Độ, nhưng chưa lần nào có ai phát hiện một lô hàng có “giá trị lịch sử” đến nỗi iPhone 3GS như Hàn Quốc lần này.