Mẫu đồng hồ thông minh Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup có thiết kế khá hầm hố mang đặc trưng của Big Bang, từ kiểu dáng đến từng chi tiết con ốc Titanium.
Theo đó, Big Bang Referee dùng dây cao su hoặc dây vải thể thao, kèm biểu tượng FIFA World Cup 2018 và logo Hublot. Nó được trang bị màn hình OLED có đường kính 35,4 mm, độ phân giải 400 x 400, sử dụng kết nối Bluetooth 4.1, Wifi 802.11n. Viên pin 410mAh đủ dùng cho 1 ngày. Đồng hồ dành cho trọng tài World Cup 2018 dùng chip Intel Atom Z34XX.

Cuộc sống số - Chiếc đồng hồ các trọng tài sử dụng trong World Cup 2018 có gì đặc biệt?

 

Chiếc đồng hồ thông minh này do hãng đồng hồ danh tiếng Hublot cung cấp nhằm hỗ trợ các “ông vua áo đen” đưa ra quyết định chuẩn xác hơn.
Tuy nhiên, điều đặc biệt của Big Bang Referee nằm ở các tính năng của nó. Với việc nó được dành riêng cho World Cup 2018, Big Bang Referee sở hữu giao diện của mùa giải bóng đá lớn nhất hành tinh, đếm ngược thời gian trận đấu và cập nhật kết quả trận đấu theo thời gian thực. Nó có thể báo hiệu bàn thắng bằng chế độ rung và hiển thị dòng chữ “GOAL”.

Cuộc sống số - Chiếc đồng hồ các trọng tài sử dụng trong World Cup 2018 có gì đặc biệt? (Hình 2).

 

Các trọng tài hoàn toàn có thể xem video quay chậm và phát lại các pha bóng ngay trên cổ tay nếu họ cảm thấy cần thiết phải kiểm tra trước khi đưa ra quyết định.
Trong suốt trận đấu, phần mềm sẽ báo cáo các thông số gồm số thẻ, số bàn thắng, danh sách cầu thủ, thời gian trận đấu, thời gian bù giờ, các pha quay chậm quan trọng.
Thường xuất hiện với bảng chỉ số bù giờ đã trở thành biểu tượng khá quen thuộc trong mỗi trận đấu, tính đến nay thương hiệu Hublot đã đồng hành cùng các giải bóng đá lớn của hành tinh. Ngoài ra, nhãn hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ này còn có phiên bản đồng hồ thông minh dành cho các cổ động viên bóng đá với tính năng đổi màu mặt đồng hồ theo “màu cờ sắc áo” của từng đội bóng.

Cuộc sống số - Chiếc đồng hồ các trọng tài sử dụng trong World Cup 2018 có gì đặc biệt? (Hình 3).

 

World Cup 2018 cũng là năm đầu tiên các trọng tài được hỗ trợ bởi hệ thống video quay chậm và phát lại các pha bóng ngay trên thiết bị đeo ở cổ tay này, trong trường hợp phải kiểm tra trước khi đưa ra quyết định. Chiếc đồng hồ có chức năng báo hiệu bàn thắng bằng chế độ rung và trong suốt 90 phút của trận đấu, màn hình sẽ cập nhật thông tin gồm số thẻ phạt, số bàn thắng, danh sách cầu thủ, thời gian trận đấu, thời gian bù giờ và các pha quay chậm quan trọng.
Trên thực tế, chiếc đồng hồ Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup – trị giá khoảng 6.000 USD này – đã được thử nghiệm trước đó tại giải FIFA Confederations Cup và FIFA Club World Cup nhằm kiểm tra tính hiệu quả cũng như độ tin cậy.
Phong Linh (t/h)