Cụ thể, trong Quý 2 Foxconn thu về số tiền khoảng 567,25 triệu USD, thấp hơn rất nhiều so với con số 711,45 triệu USD mà các nhà phân tích đã dự đoán vào đầu năm nay. Foxconn cho rằng thị trường smartphone đang có dấu hiệu chững lại.
Một điển hình là Apple, hãng đã bán được rất nhiều iPhone trong thời gian vừa qua, nhưng vẫn thấp hơn 500.000 đơn vị theo như dự báo của Wall Street.

Lợi nhuận Foxconn giảm mạnh, thị trường smartphone sắp bão hòa?
Lợi nhuận của Foxconn giảm mạnh so với dự tính

Tình hình này có lẽ sẽ được cải thiện trong thời gian sắp tói khi Apple tung ra bộ 3 iPhone X 2018 trong tháng 9 này. Theo như một nguồn tin từ Đài Loan, thì Foxconn sẽ là nhà sản xuất duy nhất của phiên bản 5,8-inch iPhone XS, và chiếm tới 90% việc sản xuất của phiên bản 6,5-inch iPhone XS Plus.
Trong tháng trước, Foxconn đã cung cấp số tiền thưởng 295 USD dành cho bất cứ nhân viên nào kí kết gia hạn hợp đồng làm việc trong các nhà máy của hãng. Hãng làm như vậy để giữ chân lượng lao động tại Trung Quốc, nhằm đáp ứng cho khối lượng công việc khổng lồ.
Sau khi ra mắt bản báo cáo tài chính này, cổ phiếu của Foxconn lập tức giảm 2,3%, còn 2,46 USD. Liệu thế hệ iPhone tiếp theo có “cứu cánh” được Foxconn hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp khi Apple công bố những sản phẩm này.
Theo NghenhinVN/Gizchina