Các đối tác của Apple đang gấp rút chuẩn bị cho quá trình sản xuất iPhone 2018, và như thường lệ, họ lại tiếp tục gặp vấn đề. Theo báo cáo mới nhất, phiên bản sử dụng màn hình LCD 6,1 inch đang khiến Táo khuyết đau đầu vì bị hở sáng. Chính rắc rối này đã khiến lịch trình sản xuất của nó bị lùi lại một tháng.
Thông tin này do nhà phân tích Katy Huberty của công ty Morgan Stanley bật mí. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng: Có vẻ như Apple đã tìm ra giải pháp khắc phục.
Theo lời bà Huberty, “lỗi hở sáng đã khiến dây chuyền sản xuất iPhone LCD 6,1 inch bị chậm 1 tháng. Thế nhưng đây cũng là tin mừng vì thời gian dự kiến ban đầu là tận 6 tuần.” Huberty cũng tiết lộ rằng tiến độ của những chiếc iPhone OLED 5,8 inch và 6,5 inch không bị ảnh hưởng.
Nhiều khả năng, mẫu iPhone 6,1 inch có thể phải rời ngày lên kệ cho đến tháng 10. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến báo cáo tài chính của Apple vào cuối tháng 12 do những dự đoán về doanh số ban đầu của chiếc iPhone 9.
Ban đầu, ta sẽ không khỏi băn khoăn khi Quả táo cắn dở lại gặp vấn đề với tấm nền LCD – công nghệ màn hình họ đã quá quen thuộc, chứ không phải OLED. Mặc dù vậy, suy đi tính lại thì màn LCD trên chiếc iPhone “giá mềm” năm nay mới là thứ lần đầu tiên họ phát triển.
Chiếc iPhone LCD này được cho là sẽ sử dụng thiết kế “tai thỏ” của iPhone X năm ngoái. Điểm khác biệt lớn nhất giữa những chiếc iPhone của năm nay đó chính là viền của phiên bản “giá rẻ” sẽ dày hơn một chút. iPhone 9 cũng sẽ sở hữu công nghệ LCD từng xuất hiện trên chiếc LG G7 ThinQ, giúp máy hiển thị được nhiều gam màu tương đương với iPhone X.
Theo Macotakara, iPhone 6,1 inch sẽ có các lựa chọn màu sắc bao gồm “trắng, đen, vàng nhạt, cam sáng, xanh dương, nâu nhạt”. Khác với những tiên đoán trước đây của “ông đồng” Ming-Chi Kuo, máy sẽ không có phiên bản màu đỏ.
Với mức giá hết sức hấp dẫn, chỉ từ 700 USD cùng với biến thể màu sắc độc đáo, iPhone màn hình 6,1 inch LCD được kỳ vọng sẽ chiếm 55% tổng doanh thu của iPhone mới và tiếp tục tăng vào năm 2019.
Theo CultOfMac Nghiên cứu: 8 trên 10 smartphone bán chạy nhất Q2/2018 tại Mỹ là iPhone, iPhone X bán chạy nhất tại Trung Quốc