Theo iHelp BR, phiên bản iOS 12 sắp ra mắt sẽ có mặt của tính năng màn hình khóa luôn bật. Theo mô tả, màn hình hiển thị camera, phím gọi điện, thông tin về thời gian, thời tiết, âm nhạc, thị trường chứng khoán cùng tùy chọn bốn phím tắt khác nhau để truy cập nhanh mà không cần vào màn hình chính. Touch 3D vẫn sử dụng bình thường đối với các ứng dụng này.
iPhone sắp tới có thể sẽ có chế độ màn hình khóa luôn bật.
Cũng theo nguồn tin, chế độ luôn bật trên iOS 12 không khác nhiều so với tính năng tương tự đang có trên smartphone Android. Tuy nhiên, Apple sẽ đưa vào cái gọi là “hiệu ứng mờ dần”, nghĩa là màn hình chủ yếu vẫn là màu đen để tiết kiệm điện, chỉ các thông tin cần thiết là hiển thị với màu trắng.
Tính năng mới có trên iOS có nhiều điểm tương đồng với Always Display On mà Samsung giới thiệu lần đầu tiên trên Galaxy S7. Với nhiều điểm nổi trội, nó đã được hãng điện thoại Hàn Quốc đưa lên các mẫu smartphone tầm trung gần đây.
Ngoài chế độ luôn bật, iOS 12 được cho là không có nhiều tính năng đột phá. Apple sẽ chủ yếu sửa các lỗi còn tồn đọng cũng như cải thiện hiệu suất và vá lỗ hổng bảo mật. Hệ điều hành này cùng một số nền tảng khác gồm watchOS 5, tvOS 12 và macOS 10.4 dự kiến được Apple giới thiệu tại WWDC 2018 diễn ra từ ngày 4/6 (0h ngày 5/6 giờ Việt Nam).
Như Phúc