Tuần này, làng công nghệ thế giới đã xôn xao trước thông tin đại diện một số nhà sản xuất đã khẳng định trên trang Mac Otakara rằng, chiếc iPhone SE 2 sẽ được trình làng ngay trong tháng 5. Tuy nhiên điều này không khiến những fan hâm mộ của Apple “choáng váng” bằng đồn đoán về một chi tiết trên chiếc smartphone này.

Theo Mac Otakara, cổng tai nghe 3.5mm sẽ gần như chắc chắn bị loại bỏ khỏi iPhone SE 2. Nếu điều này xảy ra cùng với những đồn đoán về việc Apple sẽ ngừng bán iPhone 6s và iPhone 6s Plus vào tháng 9 tới, khi đó cổng 3.5mm sẽ chính thức “tuyệt chủng” trên những thiết bị iPhone.

iPhone SE 2 mạnh như iPhone 7, nhưng sẽ mất đi một chi tiết vô cùng quý giá - Ảnh 1.

Cổng tai nghe 3.5mm sẽ biến mất khỏi iPhone SE 2?

Về thiết kế, vẫn còn khá nhiều tranh cãi xung quanh chiếc iPhone SE 2. Khi mà Mac Otakara dự đoán, iPhone SE 2 sẽ vẫn giữ thiết kế với màn hình 4 inch, trong khi trang QQ.com của Trung Quốc lại quả quyết rằng thiết bị này sẽ có màn hình 4,2 inch.
Về cấu hình, các dự đoán đều khá thống nhất với nhau việc iPhone SE 2 sẽ được trang bị bộ vi xử lý A10 Fusion thế hệ mới nhất của Apple, nhanh hơn tới 40% so với bộ vi xử lý A9 trong iPhone SE hiện tại. Bộ vi xử lý mới này giúp hỗ trợ định dạng hình ảnh HEIF và tiêu chuẩn nén video HEVC.

iPhone SE 2 mạnh như iPhone 7, nhưng sẽ mất đi một chi tiết vô cùng quý giá - Ảnh 2.

Cổng 3.5mm sắp chính thức “tuyệt chủng” trên những thiết bị iPhone?

Cùng với đó là RAM 2GB cùng tùy chọn bộ nhớ 32GB/128GB. Điều này cho phép iPhone SE 2 có hiệu suất ngang bằng iPhone 7 và iPhone 7 Plus.
Những người hâm đang chờ đợi về tính năng sạc không dây trên iPhone SE 2 cần sớm từ bỏ hy vọng này. Báo cáo trên Mac Otakara nêu rõ việc Apple đưa trang bị mặt kính lên phía sau iPhone SE 2 để hỗ trợ tính năng sạc không dây là không thuyết phục ở thời điểm này. Cùng với đó, camera TrueDepth chắc chắn cũng sẽ không thể xuất hiện trên iPhone SE 2.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!