TSMC – đối tác sản xuất chip iPhone cho Apple – ước tính doanh thu quý II/2018 chỉ còn 7,8 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với con số 8,8 tỷ USD mà phố Wall đưa ra. Theo Neil Campling, nhà phân tích của Mirabaud Securities, việc TSMC đưa ra dự báo trên là do lượng chip cho iPhone X đang vượt quá nhu cầu.
“Với sự sụt giảm đơn hàng linh kiện, lượng chip tồn kho của TSMC đang cao ở mức kỷ lục. Đó là vì iPhone X đã chết”, Campling cho biết.
Apple có thể đang tính đến chuyện ngừng sản xuất iPhone X.
Theo CNBC, một báo cáo tháng 12/2017 cho thấy Apple đã cắt giảm đến 40% đơn hàng iPhone X. Campling cho rằng giá bán quá cao là nguyên nhân khiến người dùng chùn chân. Khi ra mắt, thiết bị kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời có giá lên tới 999 USD cho bản 64 GB và 1.149 USD cho bản 256 GB. Theo ông, iPhone X vẫn tiếp tục được bán nhưng không còn được sản xuất thêm.
Theo lịch trình, Apple sẽ cho ra mắt iPhone thế hệ mới vào tháng 9 năm nay để thay thế bộ ba iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Công ty Mỹ dự kiến giới thiệu ba phiên bản, hai trong số đó dùng màn hình OLED kích thước 5,8 inch và 6,5 inch. Bản còn lại dùng màn hình LCD 6,1 inch và có giá 550 USD.
Bảo Lâm