Trong tháng 7, tính chung hai bản Android 8.0 và 8.1, thì hệ điều hành Android Oreo có thị phần là 12,1%, con số này tương đương với phiên bản hệ điều hành Nougat một năm trước. Nói về hệ điều hành Nougat (gồm hai phiên bản Android 7.0/7.1) vẫn là phiên bản được sử dụng nhiều nhất cho đến nay với hơn 30% thị phần.
Ở phía đối lập, Gingerbread, Ice Cream Sandwich và Jelly Bean là những phiên bản hệ điều hành Android được sử dụng ít nhất ở thời điểm hiện tại. Như Gingerbread chỉ chiếm khoảng 0,2% người dùng, Ice Cream Sandwich là 0,3% và Jelly Bean tổng cộng được khoảng hơn 2%.

Theo dự đoán của các chuyên gia công nghệ, thị phần của Android Oreo sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới, bất chấp việc Google dự kiến ​​sẽ phát hành Android P vào tháng 8 tới.

Android Oreo: Bánh quy đã bắt đầu ngọt với Google - Ảnh 1.

Android Oreo hiện đã được cài đặt trên hơn 12% các thiết bị Android toàn cầu

Dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian 7 ngày, và chỉ lấy từ các thiết bị kết nối vào Play Store trong khoảng thời gian này. Như vậy, các thông tin thu được sẽ không bao gồm thiết bị AOSP (chạy dự án mã nguồn mở, không có Play Store).
Ra mắt vào năm 2017, Android Oreo được đánh giá là có nhiều ưu điểm. Google tuyên bố Android 8.0 Oreo chú trọng đến 3 lĩnh vực, bao gồm tăng cường bảo mật, cải thiện hiệu suất hoạt động và khả năng tiết kiệm pin trên thiết bị. Chính vì thế, về thiết kế giao diện của Android Oreo không có nhiều điểm mới so với phiên bản trước đó.
Môt số tính năng mới của Android 8.0 Oreo là: Khởi động máy nhanh hơn (Google đo trên máy Pixel thì nhanh hơn gấp 2 lần); Giảm bớt hoạt động chạy ngầm của các app ít dùng, giúp máy tiết kiệm pin và chạy nhanh hơn; Autofill (tự động đăng nhập cực nhanh vào các app mà bạn đã đăng nhập trước đó); Picture-in-Picture (sử dụng hai app cùng lúc, ví dụ vừa video-call vừa xem lịch); Android Instant Apps (chức năng dùng thử app thông qua trình duyệt web mà không cần cài đặt)…