Samsung đã gửi thư mời đến báo giới tham dự sự kiện Galaxy Unpacked vào ngày 9/8 tại New York để chính thức vén màn sản phẩm này. Ở thời điểm này, rất nhiều dự đoán được đưa ra về giá nhưng đều có chung hy vọng rằng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ bán Note 9 với mức giá của người tiền nhiệm, có nghĩa là không vượt quá mốc 1.000 USD.

Tuy nhiên, nếu sống ở châu Âu, người dùng sẽ phải trả nhiều hơn 1.000 Euro để mua thiết bị cao cấp này, đặc biệt là với những phiên bản có bộ nhớ lớn.
Một báo cáo mới từ Italy cho hay, Galaxy Note 9 sẽ được bán tại quốc gia này bắt đầu từ ngày 24/8. Thiết bị này sẽ có ba màu: đen, màu hoa oải hương và màu xanh dương. Có hai phiên bản bộ nhớ là 128G và 512G. Chỉ có phiên bản màu xanh dương là có một chiếc S Pen màu vàng như một số hình ảnh rò rỉ mà chúng ta đã thấy gần đây.
Những khách hàng muốn mua Galaxy Note 9 128GB sẽ phải trả trước 1.029 Euro, trong khi phiên bản 512GB sẽ có giá không thấp hơn 1.279 Euro.

Người dùng châu Âu sẽ phải mua Galaxy Note 9 với giá chát chưa từng có? - Ảnh 1.

Người dùng châu Âu sẽ phải mua Galaxy Note 9 với giá “chát” chưa từng có?

Báo cáo cũng tuyên bố Samsung có thể tăng giá bán của Galaxy Note 9 và những con số trên là số tiền tối thiểu đối với khách hàng ở Italy (và có lẽ là phần còn lại của châu Âu) sẽ phải trả cho chiếc phablet này.
Theo The Invester, Galaxy Note 9 sẽ được trang bị chip Exynos 9810 hoặc Snapdragon 845, những dòng chip mạnh mẽ nhất hiện nay. Máy cũng sẽ có RAM lên đến 8GB cho phiên bản bộ nhớ trong 512 GB.
Một trong những điểm quan trọng là camera của Note 9 sẽ được tích hợp AI với công nghệ detection-expore. Điều này tạm hiểu là camera của máy sẽ tự động nhận diện ngữ cảnh chụp ảnh để đưa ra các thuật toán xử lý tốt nhất cho bức ảnh.
Về thiết kế, theo The Invester, Note 9 sẽ có màn hình lớn hơn, nhưng không nhiều. Cụ thể, model này có thể dùng màn hình 6,38 inch trong khi Note 8 là 6,32 inch. Màn hình này vẫn được làm cong 2 cạnh, với tỷ lệ 18,5:9.