Theo một báo cáo mới đây của công ty chuyên thanh lý đồ cũ B-Stock, iPhone X là thiết bị đứng cao nhất trong danh sách các sản phẩm giữ giá nhất sau một thời gian sử dụng. Thiết bị đình đám của Táo khuyết giữ được khoảng 85% giá trị ban đầu. Các công ty mua iPhone X thường trả mức giá 75% so với giá bán lẻ.

Những con số này là vô cùng ấn tượng theo B-Stock, khi mà các phiên bản iPhone như: iPhone 6 , 6s, 7, và 8 chỉ được bán với khoảng 65% giá trị sau 6 tháng ra mắt trên thị trường.

iPhone X giữ giá tốt nhất trong lịch sử các thế hệ iPhone - Ảnh 1.

iPhone X giữ giá tốt nhất trong lịch sử các thế hệ iPhone

Apple cho ra mắt iPhone X vào năm ngoái với mức giá cao nhất từ trước đến nay với một mẫu iPhone. Phiên bản iPhone X thấp nhất có giá 999 USD, phiên bản có dung lượng lớn hơn có giá 1.149 USD. Công ty B-Stock cho hay, iPhone X khi bán lại mức giá thông thường cũng được 849 USD.
Điện thoại thông minh thường hay mất giá sau một thời gian sử dụng. Các thiết bị mới với các tính năng được cải thiện, nhiều đối thủ cạnh tranh với các sản phẩm hấp dẫn khiến giá trị các mẫu smartphone ngay sau khi ra khỏi cửa hàng bị giảm đáng kể.
Các mẫu iPhone của Apple cũng không phải ngoại lệ nhưng chúng có xu hướng giữ giá tốt hơn các mẫu smartphone khác. Trang 9to5Mac dẫn số liệu của B-Stock cho hay, iPhone X lập một kỷ lục mới về khả năng giữ giá trên thị trường.
Phát hiện này là một tin tốt cho những ai đang sở hữu một chiếc iPhone X trong tay và có nhu cầu đổi máy mới trong tương lai gần. Tuy nhiên, nếu để mua một chiếc iPhone mới sắp được ra mắt vào mùa thu năm nay, thì người dùng vẫn phải bù một số tiền nhất định vì các thế hệ máy mới của Apple được dự đoán là có mức giá cũng không hề rẻ.

iPhone X giữ giá tốt nhất trong lịch sử các thế hệ iPhone - Ảnh 2.

Nhìn chung, iPhone giữ giá tốt hơn so với các thiết bị Android (Ảnh minh họa)

Trước B-Stock, một số trang web chuyên mua bán lại đồ cũ cũng cho thấy những con số khiến người dùng phải giật mình vì sự mất giá của smartphone.
Ví dụ theo Decluttr, với iPhone 7, người dùng nên chuẩn bị tâm lý sản phẩm của mình sẽ mất khoảng 44% giá trị ngày sau khi khởi động, nhất là Galaxy S8, chú dế này có thể mất tới hơn 50% giá trị chỉ sau khi bạn bước ra khỏi cửa hàng.
Cụ thể hơn với S8, chiếc điện thoại này được tung giá với mức giá 720 USD và người dùng nếu vì lý do nào muốn bán lại trong tháng đầu tiên, số tiền thu về chỉ vào khoảng 46%, tức khoảng 330 USD, điều này đồng nghĩa chiếc điện thoại đã mất giá khoảng 54%. Trong những tháng tiếp theo, con số giảm thêm từ 1 – 2% cho mỗi tháng.
Thống kê của Decluttr cho thấy, iPhone về tổng thể giữ giá hơn với so với các thiết bị Android nhưng mức giảm vẫn khiến người dùng xót xa. Ví dụ như iPhone 8 sẽ bị mất giá tới 49% trong tháng đầu tiên.