Mặc dù cùng được giới thiệu vào năm ngoái, nhưng dường như những gì iPhone X mang lại đã làm mờ nhòa đi iPhone 8. Tuy nhiên, theo chuyên gia công nghệ từ Business Insider thì iPhone 8 thực sự đáng để mua hơn iPhone X khá nhiều, và dưới đây là 9 lý do mà chuyên gia này đưa ra.
1. iPhone X quá đắt so với iPhone 8
iPhone X đắt hơn iPhone 8 khá nhiều.
Đây có lẽ là yếu tố rất quan trọng với nhiều người. Trong khi giá iPhone 8 khởi điểm từ 700 USD, và iPhone 8 Plus là 800 USD thì để có được iPhone X, người dùng cần bỏ ra ít nhất 1000 USD.
Bạn có thể tiết kiệm tới hơn 200 USD nếu chọn iPhone 8 – và rõ ràng là iPhone 8 cũng không thua kém nhiều so với iPhone X.
2. “Trái tim” iPhone 8 giống iPhone X
Cấu hình iPhone 8 không hề thua kém iPhone X.
Cụ thể cả iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều được trang bị con chip A11 của Apple, bộ phận trí tuệ nhân tạo và bộ xử lý chuyển đổi M11. Điểm khác biệt duy nhất là iPhone X sử dụng chip A11 và trí tuệ nhân tạo cho hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID trong khi iPhone 8 không có hiện diện chức năng này.
Đồng thời, với việc sử dụng hệ điều hành iOS 11 thì rõ ràng là hệ sinh thái sử dụng của người dùng iPhone X và iPhone 8 cũng không khác nhau là mấy.
3. Touch ID của iPhone 8 vẫn “chất” hơn iPhone X
Face ID hiện đại nhưng không tiện dụng như Touch ID.
Face ID được đánh giá cao về khả năng bảo mật, nhưng với nhiều người dùng, đặc biệt là cho mục đích mua hàng hóa thông qua Apple Pay thì Touch ID vẫn tiện dụng hơn.
Không những thế, nhiều người dùng vẫn có chung nhận định là Face ID thực sự không nhanh hơn Touch ID trong khi lại khá bất tiện trong một số trường hợp.
4. iPhone 8 cũng được trang bị sạc nhanh và sạc không dây như iPhone X
Trang bị công nghệ sạc không dây hàng đầu.
Là các smartphone Apple đầu tiên được trang bị công nghệ sạc không dây Qi cũng như là khả năng sạc nhanh.
Tuy nhiên, để sử dụng các công nghệ này thì người dùng phải bỏ tiền mua thêm phụ kiện như là cáp chuyển đổi hoặc là đốc sạc không dây.
5. Camera chính xuất sắc như nhau
Camera chính có thông số không khác nhau là mấy.
Cùng được trang bị camera kép 12MP, với đầy đủ công nghệ chống rung quang học, chụp ảnh xóa phông,…thì chất lượng ảnh chụp của iPhone 8 Plus dường như không thua kém chút nào so với iPhone X.
6. Camera trước không có nhiều khác biệt
Camera trước cũng không khác biệt.
Nếu không kể đến các cảm biến phục vụ cho Face ID thì camera trước của iPhone 8 với độ phân giải 7 MP không có nhiều khác biệt so với iPhone X.
7. iPhone 8 không có tai thỏ – điểm trừ trong thiết kế của iPhone X
Tai thỏ khiến thiết kế iPhone X mất điểm khá trầm trọng.
iPhone X sở hữu một màn hình OLED tràn viền tuyệt đẹp, nhưng rõ ràng notch như một cái đinh cắm vào một bức toan đẹp, nó khiến tổng thể trông mất đi vẻ tinh tế.
Không những về thiết kế mà nhiều ứng dụng cũng chưa thực sự tương thích với thiết kế mới khiến cho hiển thị bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.
8. Bạn có thể tận dụng ốp lưng cũ của iPhone 7 cho iPhone 8 nhưng iPhone X thì không
Mặc dù hơi nhỏ nhặt chút nhưng đôi khi chi phí mua ốp lưng cũng tốn một khoản tiền không nhỏ. Và nếu bạn đã từng đầu tư một ốp lưng chất cho iPhone 7 thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó cho iPhone 8, nhưng với iPhone X thì không.
9. Pin iPhone 8 “trâu” hơn iPhone X nhiều
Thời lượng pin của iPhone 8 vượt trội hơn iPhone X.
Trong khi pin của iPhone 8 X chỉ giúp máy có thể trụ từ 12-13 giờ thì iPhone 8 và iPhone 8 Plus thậm chí còn lâu dài hơn với số giờ bám trụ lên tới 13 – 14 giờ, chắc chắn sẽ giúp người dùng hài lòng hơn.
Tạm kết: Đương nhiên không thể phủ nhận những đột phá mà iPhone X mang lại là không thể phủ nhận, nhưng xét về mặt kinh tế thì chắc chắn iPhone X “không có cửa” để so với iPhone 8.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)