Dallas tìm thấy chiếc iPhone X màu bạc còn nguyên như mới sau nhiều tuần dưới đáy sông.
Mới đây, tài khoản Dallas với kênh YouTube nổi tiếng mang tên “Man + River” cho biết anh đã tìm thấy một chiếc iPhone X màu bạc bị đánh rơi dưới đáy sông trong nhiều tuần.
Điều đáng nói là sau khi vớt chiếc điện thoại lên, các chức năng của nó vẫn hoạt động một cách bình thường như không hề gặp phải chuyện gì.
Dallas sau đó đã tìm tới chị Alyssa – chủ nhân của chiếc điện thoại, và cô gái đã hết sức vui mừng. Alyssa cho biết trong chiếc iPhone X có chứa rất nhiều hình ảnh của cô cùng con gái mới sinh, và tưởng như đã đánh mất chúng vì chưa kịp sao lưu lên bộ nhớ iCloud.
“Bà mẹ một con” cũng cho biết cô đánh mất chiếc iPhone X khoảng 2 tuần trước khi nó được tìm thấy tại bờ sông. Lúc ấy, cô không hề sử dụng ốp hay vỏ chống thấm nước.
Alyssa vô cùng vui mừng vì tìm lại được món đồ quý giá.
Đây là một điều khá bất ngờ, vì xét về mặt kỹ thuật, xếp hạng IP67 chỉ mang đến cho iPhone X khả năng chống nước 30 phút ở độ sâu 1 mét. Bên cạnh đó, dù trang bị khả năng chống nước, nhưng Apple cũng không chấp nhận bảo hành nếu như máy bị hỏng do nguyên nhân này.
Được biết, Dallas là một thợ lặn chuyên nghiệp, và kênh YouTube “Man + River” của anh chuyên đăng tải các video ghi lại hành trình lặn xuống nhiều con sông, khe suối tại Mỹ để tìm kiếm “kho báu” – vốn là những món đồ bị đánh rơi, sau đó trả lại cho người bị mất.
Dallas cho biết chiếc iPhone X được tìm thấy là một trong những “kho báu dưới đáy sông” thú vị nhất mà anh từng tìm thấy.
Video tìm thấy iPhone X “sống khỏe” hơn 2 tuần dưới đáy sông
Nguyễn Nguyễn