Apple được cho là đang phải vật lộn để tìm một nhà cung cấp OLED khác ngoài Samsung cho các mẫu iPhone mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Hiện tại, Samsung là nhà cung cấp chính màn hình OLED cho các thiết bị iPhone X. Có vẻ như kế hoạch đa dạng hóa nguồn cung cấp linh kiện của Apple đang đi vào bế tắc dù đã đầu tư một khoản tiền lớn là 3 tỷ USD cho LG để phát triển màn hình OLED.
Việc sản xuất màn hình OLED của LG đang gặp nhiều vấn đề và khó có thể đáp ứng được nhu cầu của Apple trong năm 2018.

iPhone X the he 2 van se phu thuoc vao doi thu Samsung
Apple đang hỗ trợ LG sản xuất màn hình OLED để phục vụ cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo các nguồn tin tiết lộ với Wall Street Journal, Apple đang yêu cầu LG thử nghiệm 3 nguyên mẫu của màn hình OLED. Nếu thành công, LG có thể sẽ đáp ứng được 20% sản lượng màn hình OLED cho Apple trong năm tới, còn Samsung vẫn sẽ là đối tác chủ lực khi cung cấp 80% sản lượng còn lại.

Báo cáo này cũng cho biết màn hình OLED của Samsung là thành phần có chi phí đắt nhất trên iPhone X. Nếu đa dạng hóa nguồn cung linh kiện, Apple có thể giảm chi phí tạo thành iPhone và giá iPhone trong tương lai có thể sẽ rẻ hơn.
Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc nhiều vào việc LG có thể làm được những gì để cạnh tranh với năng lực sản xuất của Samsung.

 • iPhone X iPhone X the he 2 van se phu thuoc vao doi thu Samsung iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.
  • Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)
  • Khối lượng: 174g
  • Bộ nhớ RAM: 3 GB
  • Màn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLED
  • Máy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

  Website

VietBao.vn