Trang công nghệ Tom’s Guide nổi tiếng thế giới mới đây đã một lần nữa lên tiếng về một kết quả nữa giữa 2 kình địch làng smartphone: iPhone X và Galaxy S9. Không phải tốc độ, không phải cấu hình, lần này là độ cứng và “trâu bò”, bền bỉ khi bị… đập phá liên tục.Tom’s Guide đặt ra 2 mức độ thử: Thả rơi từ độ cao 1,2m – thả rơi từ độ cao 1,8m, rồi kết hợp với các hình thức riêng khác nhau như thả sấp mặt, thả từ cạnh để thử nghiệm độ cứng một cách đẩy đủ nhất. Và cuối cùng, họ kết thúc bằng một màn trình diện cực sốc mà sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Vòng 1: Thử sức với mặt gỗ phẳng

– Thả sấp mặt, độ cao 1,2m: Cả hai ứng viên đến từ Apple và Samsung đều vượt qua xuất sắc, bình yên vô sự, không có thiệt hại gì.

iPhone X và Galaxy S9 thi thả rơi sấp mặt, chỉ xem thôi cũng thấy nhói lòng - Ảnh 1.

– Thả sấp mặt, độ cao 1,8m: Tăng độ khó lên một chút, kết quả cũng không có gì thay đổi. Khá khen cho thiết kế và tay nghề của các thương hiệu nổi tiếng dành cho dòng smartphone cao cấp của mình.

Vòng 2: Thử sức với mặt bê-tông

– Thả đập cạnh, độ cao 1,2m:Thay vì đặt máy nằm sấp xuống để chạm mặt kính như trước, lần này có thêm một tư thế được chọn là thả rơi tiếp xúc với cạnh dưới của máy. Chất liệu bề mặt thử nghiệm cũng được thay bằng bê-tông cứng đầu hơn nhiều. Kết quả: Một số vết xước xát đã xuất hiện nhưng không đáng kể, và chưa có hiện tượng nứt vỡ.– Thả sấp mặt, độ cao 1,2m:Có vẻ như tư thế tiếp xúc đóng vai trò rất nhiều khi ở đây, những ảnh hưởng va chạm vật lý đã rõ hơn nhiều. Màn hình nứt ở cả 2 chiếc, và nặng hơn đối với Galaxy S9. Dù vậy, cả 2 đều vẫn sử dụng tương đối bình thường được.

iPhone X và Galaxy S9 thi thả rơi sấp mặt, chỉ xem thôi cũng thấy nhói lòng - Ảnh 2.

– Thả đập cạnh, độ cao 1,8m:Không có gì thay đổi nhiều, vẫn là những tình tiết trầm trọng hơn chút từ những vết nứt của máy, nhưng vẫn đảm bảo đủ tương tác khi sử dụng.– Thả sấp mặt, độ cao 1,8m:Lần này chỉ có một mình Galaxy S9 được thử. Khá nghiêm trọng khi phần góc trái phía trên màn hình đã mất phản hồi và chỉ còn màu đen, tiếp tục nứt vỡ. Khi quẹt tay cảm ứng trên màn hình, bạn có thể bị xước tay vì chạm vào mảnh nứt ghim lại trên bề mặt.

Vòng 3: Thử sức với… bệ toilet

Galaxy S9 tưởng đã “yếu đuối” hơn rồi nhưng hóa ra bài thử này lại không gây hề hấn gì nhiều hơn. iPhone X thì gặp hiện tượng nứt thêm chút ở cạnh trên màn hình, dính cả vào phần camera trước. Dù sao thì nhìn tổng thể, iPhone X vẫn trông nhỉnh hơn một chút nếu xét về ngoại hình chung.

iPhone X và Galaxy S9 thi thả rơi sấp mặt, chỉ xem thôi cũng thấy nhói lòng - Ảnh 3.

Vòng kết: Thử sức thả từ drone bay cao 30m

Ở vòng này, Tom’s Guide đã dùng một chiếc iPhone X và Galaxy S9 mới tinh lại hoàn toàn, kết hợp với drone DJI Mavic Pro để đưa chúng lên độ cao 30m, rồi thả ngẫu nhiên xuống tấm mặt gỗ bên dưới.Khá ngạc nhiên khi Galaxy S9 lại tỏ ra thực sự cứng cáp ở độ cao này khi không có quá nhiều dấu hiệu “đau thương” xuất hiện. Nhưng iPhone X thì khác, bị ảnh hưởng khá nặng với màn hình nứt mạnh, thậm chí không thể bật lên như trước.photo-1

Kết quả cuối cùng: iPhone X thắng!

Thực chất, tất cả những bài thử trên đều là một phần nhỏ của cuộc “tổng duyệt” mà Tom’s Guide thực hiện cho cả loạt smartphone hot hiện nay, với trị giá đầu tư để phá hoại lên đến 400 triệu đồng chứ không riêng gì iPhone X và Galaxy S9. Sau đây là video của từng chặng:

Lý do iPhone X được Tom’s Guide chọn thắng cuộc là vì dựa trên điểm số: iPhone X ghi được 6,2 điểm, còn Galaxy S9 đạt 6 điểm tròn. Đó là tính toán trung bình trên toàn bộ các vòng thử nghiệm, từ nhiều môi trường thực tế với các chất liệu khác nhau.Bài thử cuối với drone Galaxy S9 thắng thuyết phục những vẫn kém 0,2 điểm trung bình vì có lẽ đó là trường hợp ít xảy ra trong đời thường, nên không chiếm nhiều sức nặng đối với đánh giá chung.