Trong thế giới hiện đại, mọi người đang có nhu cầu vừa được kết nối liên tục vừa giữ gìn sự riêng tư. Càng nhiều người sử dụng dịch vụ Internet thì họ càng khó bảo mật thông tin cá nhân. Thêm vào đó, duy trì đời sống di động đòi hỏi người dùng luôn phải có mặt ở mọi lúc mọi nơi, bởi kết nối xã hội, thu nhập, hạnh phúc và cả cân bằng cảm xúc đều phụ thuộc vào nó.
Dữ liệu trên thiết bị của bạn luôn là món mồi ngon cho bọn hacker.
Nhận thấy điều này, hãng bảo mật Kaspersky Lab cho biết, họ vừa cập nhật các giải pháp quan trọng cho người dùng gia đình, được thiết kế để bảo vệ những thứ giá trị, đó là sự riêng tư, tiền bạc, kỷ niệm, sự bình yên,… thêm vào đó là chống lại các cuộc tấn công mạng. Hiện, các sản phẩm thiết yếu Kaspersky Free and Kaspersky Anti-Virus đã được thêm chức năng mới để bảo vệ người dùng chống lại các mối đe doạ mới.
Riêng các cải tiến của dòng sản phẩm Kaspersky Internet Security và Kaspersky Total Security liên quan đến hiệu năng, cấu hình và tính hiệu quả. Quan trọng nhất, hãng bảo mật của Nga đã bổ sung một sản phẩm hoàn toàn mới gọi là Kaspersky Security Cloud, được quảng cáo sẽ giúp bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề họ gặp phải trong thế giới số.
Một số tính năng của Kaspersky Security Cloud.
Kaspersky Security Cloud hoạt động dựa vào cơ chế bảo mật đặc biệt. Nó không “đính kèm” vào thiết bị mà vào thông tin cá nhân của người dùng thông qua tài khoản trên My Kaspersky. Tính độc nhất của giải pháp nằm ở các cài đặt tương thích, sản phẩm hoạt động như một “cố vấn” giúp người dùng biết họ nên làm gì để duy trì kết nối khi cần thiết, hoặc tránh gây nguy hiểm cho dữ liệu cá nhân khi sự cố xảy ra.
Chẳng hạn, bạn đang cần gửi gấp một tài liệu quan trọng và bạn phải ghé vào một quán cafe gần nhất để sử dụng Wi-Fi miễn phí, tuy nhiên Wi-Fi này không an toàn. Kaspersky Security Cloud sẽ báo cáo rủi ro này dựa vào cài đặt, tự động chuyển sang VPN, mã hoá tất cả các dữ liệu. Do đó, hacker sẽ phải giải mã nó nếu muốn có được dữ liệu.
Hoặc nếu có ai đó truy cập vào kết nối Wi-Fi nhà bạn và bí mật theo dõi hoạt động online của bạn, như website bạn truy cập, tin nhắn mà bạn gửi cho bạn bè và gia đình hoặc chỉ để sử dụng Wi-Fi miễn phí, thì nó sẽ cho biết tất cả các thiết bị kết nối với bạn.
Hoặc tưởng tượng bạn đang khẩn trương cài đặt một mật khẩu mới cho tài khoản mạng xã hội, nhưng mật khẩu quá đơn giản và dễ bị phát hiện ra. Kaspersky Security Cloud sẽ phản đối và gợi ý các mật khẩu đáng tin cậy hơn, chỉ ra bạn phải làm gì để hacker không có khả năng hack được.
Mật khẩu mạnh tất nhiên là điều cực kỳ quan trọng, nhưng nếu dịch vụ bị hack và tất cả các mật khẩu đều bị đánh cắp thì sẽ như thế nào? Trong trường hợp này, Kaspersky Security Cloud sẽ tìm hiểu sự rò rỉ và cảnh báo cho người dùng để ngay lập tức thay đổi mật khẩu trước khi dữ liệu cá nhân trở thành có sẵn để bán trên chợ đen.
Các tính năng nói trên có đầy đủ ở phiên bản Personal và Family (bổ sung tính năng chia sẻ và bảo vệ trẻ em). Ngoài ra còn có phiên bản khác là Kaspersky Security Cloud Free, đây là phiên bản miễn phí nhưng chỉ có khả năng chống virus thông thường.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)