Theo thống kê của Google trong ngày 21/8 (tính 19h), từ khóa “VTC3” vừa bất ngờ nhảy vọt lên đứng đầu danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày, đỉnh điểm là lúc 15h. Trong đó, 5 từ khóa liên quan được tìm kiếm nhiều nhất là “xem vtc3”, “kenh vtc3”, “vtc”, “trực tiếp vtc3” và “kenh vtc3”.
Các thống kê liên quan từ khóa VTC3.
Về phạm vi địa lý, người dùng internet ở khắp 63 tỉnh, thành tại Việt Nam đều có tìm kiếm từ khóa “VTC3”, nhiều nhất là tỉnh Quảng Trị, Lai Châu, Lạng Sơn, Nghệ An và Hà Tĩnh.
Việc “VTC3” bất ngờ trở thành từ khóa “hot” trong ngày cũng là điều dễ hiểu, bởi VTC3 sẽ là kênh truyền hình phát sóng trực tiếp đại hội thể thao ASIAD 2018 kể từ ngày 22/8. Ngoài VTC3, người Việt Nam còn có thể nghe tường thuật trực tiếp qua đài tiếng nói VOV và xem trên nhiều kênh trực tuyến khác.
Bên dưới từ khóa “VTV3”, theo thống kê của Google lúc 19h cùng ngày, các từ khóa khác xếp hạng theo thứ tự giảm dần gồm Nhã Phương, Liverpol, Gửi anh và cô ấy, Asia Argento, Liverpool Vs Crystal Palace, Bóng chuyền nam ASIAD 2018, và Nokia 6.1 Plus. Đây là những từ khóa có trên 2.000 lượt tìm kiếm từ 0h tới 19h ngày 21/8 tại Việt Nam.
Việt Nam có bản quyền ASIAD 2018 là chủ đề “nóng” của ngày 21/8.
Trước đó, lúc 12h53 ngày 21/8, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của VOV) đã hoàn tất đàm phán và mua bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018.
Cụ thể, từ ngày 22/8, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của ASIAD 2018 trên kênh VTC3. Ngoài ra, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên các kênh sóng phát thanh của VOV.
“Bản quyền ASIAD 2018 có được do sự chỉ đạo thương thảo tích cực của Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ với mong muốn giúp công chúng cả nước có thể xem trực tiếp các đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở ASIAD 2018”, bản tin của VOV cho biết.
Theo VOV, bản quyền mà VTC sở hữu cũng cho phép người hâm mộ thể thao có thể xem trực tiếp ASIAD 2018 trên điện thoại di động, TV thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, trên báo điện tử VOV.vn và VTC News.
Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel là hai doanh nghiệp đã phối hợp, đồng hành, giúp VOV có được bản quyền ASIAD 2018 để phục vụ nhu cầu của công chúng cả nước.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)