Trở lại thời điểm tháng 1 năm nay, một số nguồn tin nói rằng phiên bản iPhone 9 của Apple sẽ sử dụng một loại màn hình LCD mới có tên gọi là  Full-Active Flex. Tương tự như các màn hình OLED đắt tiền hơn, loại màn hình LCD này đủ linh hoạt để tích hợp “tai thỏ”.
Hơn nữa, với viền mỏng 0.5mm ở tất cả các cạnh, iPhone 9 cũng sở hữu thiết kế gần như không có viền màn hình của iPhone X (màn hình AMOLED). Full-Active Flex LCD được sản xuất bởi Japan Display và loại màn hình này không chỉ linh hoạt hơn các tấm nền LCD thông thường mà còn tiết kiệm năng lượng hơn.
Theo tin tức mới nhất thì màn hình Full-Active Flex LCD cho iPhone 9 đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt từ tháng này. Cảm biến cảm ứng Pixel Eyes thế hệ thứ 3 của Japan Display tích hợp vào màn hình mới được cho là có độ chính xác rất cao.
Nhiều khả năng, iPhone 9 sẽ không được phát hành sớm hơn thời điểm tháng 11.
Gần đây, chúng ta cũng từng nghe nói viền màn hình của iPhone 9 sẽ dày hơn so với 2 phiên bản iPhone X 5.8 inch và iPhone X Plus 6.5 inch. Tuy nhiên, điều này có vẻ không chính xác nếu iPhone 9 thực sự sử dụng màn hình Full-Active Flex LCD (trong trường hợp các vấn đề về sản xuất loại màn hình này được giải quyết sớm).
Như thường lệ, Apple đã lên kế hoạch để giới thiệu các mẫu iPhone mới của mình vào tháng 9 tới.  
Tham khảo: PhoneArena Lộ thiết kế vỏ ốp của iPhone 9, một chiếc iPhone X với camera đơn