Trung bình trong một tháng, có đến 23.000 thiết bị Android bị báo mất hoặc đánh cắp.

Đáng lo ngại, những thiết bị lưu trữ này bị đánh mất thường trong các dịp nghỉ lễ hay du lịch, thường là các thiết bị Android (57%), kế đến là laptop (29%) và iPhone (21%). Như vậy, cứ một thiết bị bị mất hoặc đánh cắp có thể tiêu tốn trung bình 485 đô la Mỹ để thay thế.
Trung bình mỗi tháng có khoảng 23.000 thiết bị Android bị mất tích.

Theo nghiên cứu người dùng của Kaspersky Lab, 18% cho biết các bức ảnh và video trong chuyến du lịch của họ là các dữ liệu quan trọng nhất trong các dữ liệu được lưu trên thiết bị. Trong một nghiên cứu bổ sung của công ty, 28% cho rằng nếu các thiết bị đó bị trộm hoặc do họ làm mất thì những bức ảnh quý giá trong chuyến đi sẽ không bao giờ có thể thay thế được.
Với hình ảnh du lịch được đánh giá là quan trọng nhất đối với người dùng, Kaspersky Lab cảnh báo mọi người chú ý đến các bức ảnh trong chuyến đi của họ một cách cẩn thận bằng cách bảo vệ các thiết bị mà họ dùng để chụp và lưu trữ ảnh xuyên suốt kỳ nghỉ một cách đúng đắn.
Với các công cụ chống trộm đơn giản và hiệu quả sẵn có, người dùng hiện nay có thể bật chuông báo động trên các thiết bị khi bị mất, hoặc khóa và định vị thiết bị của mình từ xa, hay thậm chí là lấy một bản sao bí mật từ thủ phạm.
Nhưng mặc cho những rủi ro và sự tiện lợi của các công cụ bảo mật, nghiên cứu của Kaspersky Lab cho thấy, chỉ có 22% người dùng hiện đang tận dụng các tính năng chống trộm để bảo vệ các thiết bị.
Dmitry Aleshin, Phó Giám đốc Tiếp thị sản phẩm, Kaspersky Lab cho biết: “Những con số này chỉ ra quy mô mất tích của các thiết bị – đặc biệt khi con số 23.000 mới chỉ nói cho chúng ta biết về tổng số thiết bị Android có bật tính năng chống trộm Anti-Theft của Kaspersky Lab. Tại thời điểm này, điều quan trọng là người dùng cần biết làm thế nào để bảo vệ các thiết bị trước sự nguy hiểm”.
Theo Báo Tin tức