Tại hội nghị Microsoft Build 2018, CEO Satya Nadella đã công bố về một chương trình mang tên “AI for Accessibility”, như một hành động hướng tới cộng đồng, đặc biệt là những người khuyết tật, giúp họ có được cuộc sống tốt hơn.
Cụ thể, chương trình này sẽ kéo dài 5 năm, hỗ trợ cho các startup, tổ chức phi lợi nhuận, các nhà nghiên cứu học thuật, trường đại học và tổ chức phi chính phủ. Hơn nữa, Microsoft cũng sẽ đầu tư sâu hơn cho các nhà nghiên cứu của chính mình.
Mục tiêu chính của Microsoft vẫn là tập trung tạo nên các giải pháp, để từ đó tạo cơ hội và hỗ trợ cho người khuyết tật trong công việc, đời sống và kết nối với xã hội.
Microsoft cũng đã thử nghiệm các công cụ của mình, ví dụ như ứng dụng “Seeing AI” miễn phí trên smartphone, có khả năng giúp những người bị mù hoặc có thị lực kém có thể di chuyển được tốt hơn, nhờ vào tầm nhìn của máy tính.
Tham khảo New York Times [Microsoft Build 2018] Microsoft tuyên bố Dự án Brainwave sẽ biến Azure thành dịch vụ đám mây chạy AI thời gian thực nhanh nhất thế giới tại thời điểm hiện tại