Góc nhìn trong video xuất phát từ một chiếc drone bay trên không trung cách đường băng máy bay không xa.
Trong video kéo dài 2 phút, bạn sẽ thấy chiếc drone ở gần đường băng và ở phía xa là chiếc Airbus A380, một trong những máy bay thương mại lớn nhất thế giới với sức chứa tới 525 người, chuẩn bị cất cánh.
Theo trang Fstoppers, chiếc Airbus A380 của hãng Emirates Airlines cất cánh từ đường băng 14 của sân bay Plaine Magnien trên đảo Mauritius ở Ấn Độ Dương. Mặc dù rất khó đoán định chính xác khoảng cách chính xác giữa drone và máy bay nhưng cảm tưởng, cảnh máy bay lao đi trên không trung gần như rất sát với drone.

Tuy hiếm khi chúng ta có dịp quan sát cận cảnh một chiếc máy bay di chuyển trên không trung như thế nào, nhưng thực sự, góc quay này rất nguy hiểm, bởi nó đang vi phạm hành lang an toàn khi bay.
Vị trí của đường băng cất cánh với vị trí của drone
Video ban đầu được đăng tải trên Facebook của cơ trưởng Thierry Paris của hãng hàng không Air France. Dù video này đã bị xóa nhưng rất nhiều người đã kịp lưu trữ và chia sẻ trên mạng Internet. Câu chuyện này chắc chắn sẽ dấy lên những tranh cãi về việc cấm drone tại những khu vực hạn chế bay.
Mời bạn đọc theo dõi cảnh tượng máy bay di chuyển trên không trung dưới góc quay của drone mà hiếm khi chúng ta có dịp quan sát:

Tiến Thanh