Cũng như các nhánh khác của sci-fi, Steampunk thể hiện ước mơ về một “kỷ nguyên hơi nước chưa hề tồn tại”. Khi đó, vào thời kỳ hậu tận thế, công nghệ đỉnh cao chủ yếu lại là các loại máy móc lỗi thời. Không chỉ trong điện ảnh, Steampunk còn gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến thời trang, văn hóa và nghệ thuật – đặc biệt là ở Nhật Bản, quốc gia này có lượng người hâm mộ Steampunk cực kỳ đông đảo, có thể thấy điều đó qua vô số manga/anime thể loại này.
Trước đây, chúng ta đã được chiêm ngưỡng những tác phẩm của FriskP, nữ Youtuber đến từ Nhật Bản, người được mệnh danh là “cô gái Steampunk”. Lần này, FriskP được yêu cầu tạo ra một “khẩu súng truyền năng lượng thần bí”, kết quả sẽ khiến bạn lác mắt… Xin nhấn mạnh, những gì bạn thấy dưới đây đến từ sức mạnh của khoa học, không hề có CGI ở đây!
“Súng truyền năng lượng huyền bí”
Sau khi video của FriskP được đăng tải lên Youtube, người xem chỉ biết há hốc mồm và…
Shut up and take my money!
“Whoooooooooooooooaaaaa…oooooooooaaaaah!”
“Trông giống thật quá!”
“Ô ô bóp cò xong cái gì hiện ra thế?”
Thật vậy, khẩu súng của FriskP có thể tạo ra chưởng lực không khác gì của Dr. Strange hay nhà giả kim Edward Elric trong Fullmetal Alchemist.
Thú nhận đi, bạn đang tự lồng tiếng cho khẩu súng này!
Trong phần miêu tả của video có giải thích rõ cách hoạt động của khẩu súng: Đầu tiên bạn phải có được Phantom, sản phẩm được phát triển bởi start-up công nghệ có tên “Life is Style”. Về cơ bản, Phantom có khả năng trình chiếu hologram, nguyên lý hoạt động tương tự như chiếc đồng hồ Steampunk mà FriskP tạo ra 2 năm trước.
Trông rất ngầu đúng không? Tuy nhiên, hình ảnh hiển thị qua công nghệ này có độ phân giải khá thấp, khiến việc ứng dụng nó chỉ được gói gọn trong việc chế đồng hồ và một số biến thể khác. Có thể thấy, khẩu súng Phantom của FriskP có chất lượng hình ảnh tăng lên đáng kể. Xem thêm thông tin về Phantom tại đây.
Theo Sora News Phim ngắn khoa học viễn tưởng “Uncanny Valley”: Lời cảnh báo về mặt tối của công nghệ thực tế ảo