Tờ Daily Mail (Anh) vừa đưa ra những hình ảnh làm bằng chứng cho thấy đội tuyển Anh có 2 tình huống mà Harry Kane bị truy cản trái phép trong vòng cấm, nhưng trọng tài Wilmar Roldan và hệ thống VAR lại không phát hiện ra lỗi của các cầu thủ phòng ngự Tunisia.
Theo sau tình huống penalty gây tranh cãi của hậu vệ Kyle Walker (Anh), chân sút chủ lực của tuyển Anh H.Kane bị hậu vệ Tunisia vật ngã trong vòng cấm từ một tình huống phạt góc.
Trong một tình huống tương tự sau đó, Kane tiếp tục ngã trong vòng cấm và trọng tài không phản ứng.

Cuộc sống số - Không sử dụng công nghệ VAR, trọng tài trận Anh - Tunisia bị 'ném đá'

Tình huống Harry Kane bị hậu vệ Tunisia quật ngã trong vòng cấm ở hiệp 1.

VAR không được sử dụng ở trong 2 tình huống nói trên và điều này khiến CĐV Anh thực sự bức xúc về sự tồn tại của công nghệ này bởi nó được cho là giúp ngăn chặn những pha bóng tiểu xảo hay cản người không bóng.

Cuộc sống số - Không sử dụng công nghệ VAR, trọng tài trận Anh - Tunisia bị 'ném đá' (Hình 2).

Sang hiệp 2, Harry Kane tiếp tục nhận tình huống tương tự.

Chia sẻ với Daily Mail, cựu trọng tài Graham Poll cũng khẳng định rằng lẽ ra tuyển Anh phải được hưởng 2 quả penalty vì 2 tình huống phạm lỗi rõ ràng nói trên.
Ông Poll còn nói thêm rằng ông cảm thấy “ngạc nhiên và thất vọng” khi trọng tài Brazil Sandro Ricci, người quan sát các video của VAR, không có bất cứ phản ứng nào để trọng tài chính Colombia Wilmar Roldan đưa ra quyết định chính xác hơn.
Dù phải nhận 2 tình huống mà CĐV và trọng tài Poll mô tả là “bất lợi” nói trên, tuyển Anh vẫn giành chiến thắng “nghẹt thở” trước Tunisia nhờ cú đúp của Kane ở phút thứ 11 và 91.
Các cựu danh thủ gồm Rio Ferdinand, Alan Shearer và Frank Lampard cho rằng đáng lẽ, đội tuyển Anh đã có thể thắng đậm Tunisia nhiều nếu trọng tài chuẩn xác hơn và cho Tam Sư được hưởng 2 tình huống phạt đền.
Phong Linh (t/h)