Nếu iPhone được trang bị tính năng Dual SIM thì đây sẽ là một thay đổi cực kỳ bất ngờ trên dòng sản phẩm này, khiến không ít iFan phải tròn mắt kinh ngạc.

Apple vừa chính thức tung ra phiên bản Beta 5 của hệ điều hành iOS 12 khi thời hạn ra mắt chiếc những iPhone đời mới của năm 2018 đang ngày càng đến gần.
Khi đào sâu vào mã lập trình của bản iOS 12 Beta 5 vừa trình làng, một vài đoạn code đặc biệt đã được phát hiện. Những đoạn mã nguồn này tiết lộ về trạng thái SIM trên model máy mới.
Có khá nhiều cụm từ như “second SIM status” (trạng thái thẻ SIM thứ 2), “second SIM tray status” (trạng thái khay SIM thứ hai) và “dual sim device” (thiết bị SIM kép) được xuất hiện trong mã lập trình.

La lung iPhone 2 SIM, nhieu nguoi quay lung cang dat?
Một đoạn mã code của bản Beta 5 iOS 12

Nhiều nhà phân tích tin rằng đây chính là bằng chứng cho thấy nhà Táo đang cân nhắc việc sản xuất ra những chiếc iPhone hỗ trợ tính năng Dual SIM – thường thấy trên các smartphone chạy Android.
Apple có thể trang bị 2 thẻ SIM vật lý như các máy Android hoặc là 1 thẻ SIM thông thường và 1 eSIM (sim nhúng) tích hợp sẵn trong thiết bị.
Suốt 10 năm qua, khá nhiều người luôn thắc mắc và mong chờ Apple sẽ tạo ra chiếc điện thoại Dual SIM.
Song, vì iPhone theo đuổi tiêu chí tối giản, tinh tế, đồng nhất và đẳng cấp nên từ khi ra đời cho đến nay, dòng sản phẩm này luôn chỉ thiết kế 1 khay sim duy nhất.

Ngoài ra còn vì hợp đồng phân phối chặt chẽ với các nhà mạng của Apple và vì định hướng phân khúc người dùng của hãng.
Táo khuyết luôn hướng đến phân khúc giá cao với những khách hàng có khả năng chi trả. Và những đối tượng này thường không có nhu cầu về tính năng Dual SIM.
Tuy nhiên, Apple đang ngày càng mất đi vị thế độc tôn ở nhiều thị trường. Ngay cả ở Mỹ hay châu Âu, iPhone cũng đang lép vế dần trước sự ngoi lên không ngừng của nhiều hãng về thiết kế, về sáng tạo đột phá trên máy…
Nếu Táo khuyết cho ra đời iPhone 2 SIM thì sự thay đổi này sẽ khiến nhiều khách hàng muốn lựa chọn. Đặc biệt là ở châu Á, với Trung Quốc, Ấn Độ được coi là những thị trường tiêu thụ smartphone chìa khóa và tiềm năng.
Nhưng ra đời chiếc iPhone 2 SIM như các dòng máy khác, thì sự thay đổi này sẽ phá vỡ đi hình ảnh của iPhone được xây dựng phát triển trong suốt 10 năm qua.
Nhất là khi không ít iFan cho rằng, sản phẩm này của nhà Táo chất và đồng nhất, đem lại cảm giác trải nghiệm nuột nhất một phần là vì có thiết kế đơn SIM.
Song, số người tiêu dùng hiện nay có nhu cầu với việc sử dụng đa SIM trên một thiết bị là khá lớn, buộc Apple phải quan tâm.
Táo cắn dở rất có thể sẽ chấp nhận đánh đổi, bỏ đi sự khác biệt của mình để đáp ứng nhu cầu của số đông khách hàng và nâng sức cạnh tranh đối với các hãng khác.
Đặc biệt là khi doanh số bán ra của iPhone ngày càng giảm xuống trong vài năm trở lại đây.
Ngoài ra, cũng có thể vì sự sáng tạo và độ hấp dẫn của iPhone đã bão hòa, Apple gặp khó trong việc nâng cấp, làm mới điện thoại mà vẫn giữ được tiêu chí ban đầu, nên hãng này buộc phải cải tiến khác lạ đi hay theo tiêu chí mới để không phải khai tử sản phẩm.

La lung iPhone 2 SIM, nhieu nguoi quay lung cang dat?

Càng ít người mua iPhone càng nâng giá?
Cùng với nghi ngờ iPhone 2018 rất có thể được tích hợp 2 SIM thì giá thành của phiên bản này cũng được rò rỉ là rất sốc.
Nếu máy được trang bị Dual SIM thì giá thành của nó sẽ mặc định đắt đỏ hơn điện thoại đơn SIM cùng loại. Dự kiến, nếu iPhone có 2 SIM, thì nó sẽ cao hơn iPhone thường khoảng 100 USD.
Và dù có Dual SIM hay không thì khả năng giá thành của những chiếc iPhone cũng sẽ ngày càng được nâng lên, vì đó là phép tính của Apple.
Táo cắn dở đã đánh cược với bài toán giá cả, và chiến lược giá cả trong năm qua đã khiến hãng này thành công ngoài mong đợi.
Các báo cáo tài chính mới đây của các chuyên gia đến từ UBS cũng vừa cho thấy Apple đã đạt được doanh thu bất ngờ. Mà chiếc iPhone X nghìn đô lại chính là nhân tố mang đến thành quả này cho nhà Táo.
IPhone bị chê kém hấp dẫn khiến nhiều người quay sang lựa chọn các dòng sản phẩm khác. Trước tình hình này, Apple lại bất ngờ tăng giá điện thoại thay vì hạ giá thành rẻ đi để lôi kéo khách hàng.
Thậm chí, Táo còn cho ra chiếc X ở ngưỡng đắt nhất từ trước đến nay.
X có doanh số bán ra không nhiều bằng iPhone các năm trước, nhưng vì chiến lược nhắm đến phân khúc khách hàng sẵn sàng “đốt tiền” để sở hữu chiếc điện thoại này mà Apple vẫn đạt về doanh thu kỷ lục.
Theo các nhà phân tích, những chiếc iPhone tương lai có thể sẽ ngày càng đắt đỏ hơn khi số lượng người mua thu hẹp lại, muốn quay lưng chọn lựa sản phẩm khác.
Khôi Duy

VietBao.vn