Tuyến cáp quang biển AAG có lịch sửa chữa định kỳ trong khoảng thời gian từ 23 giờ ngày 22/5 27/5: sửa chữa AAG nhánh S1 đi Hong Kong và Mỹ; từ 1/6 5/6: sửa nhánh S1 có lưu lượng đi qua trạm cáp Vũng Tàu của Việt Nam.
Theo đó, việc sửa chữa này bị cho rằng sẽ gây ảnh hưởng tới việc sử dụng Internet truy cập đi quốc tế của người dùng trong nước. Tuy nhiên, theo thông tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, đơn vị đã chủ động định tuyến lưu lượng Internet sang các hướng cáp khác để đảm bảo chất lượng dịch vụ của khách hàng.

VNPT dam bao chat luong Internet khi cap quang bien AAG sua chua dinh kyẢnh minh hoạ

Được biết, AAG có chiều dài 20.191km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ.

Kể từ khi đi vào hoạt động, AAG đã gặp khá nhiều sự cố gây ảnh hưởng tới khách hàng, do vậy, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam đã có sự đầu tư thêm các tuyến cáp khác, giảm thiểu việc phụ thuộc vào AAG nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet chất lượng đảm bảo cho khách hàng.
PV
Loading…

VietBao.vn