Một trong những cái tên đã làm cho xu hướng này “nở rộ” và ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ giữa các hãng smartphone không ai khác chính là Samsung. Nhờ đó mà những người dùng phổ thông vẫn có thể bước chân vào thế giới nhiếp ảnh mà không cần quá đầu tư vào một chiếc DSLR tốn kém.
Trào lưu chụp ảnh bokeh đang được giới trẻ rất thích thú với những bức ảnh để đời
Đối với những người yêu thích nhiếp ảnh chắc hẳn không thể bỏ qua những tấm hình bokeh lung linh huyền ảo được. Những tấm hình xóa phông nền phía sau với hiệu ứng ánh sáng lung linh, nhưng bóng tròn hậu cảnh làm cho chủ thể càng trở nên nổi bật hơn. Bởi thế mà giới trẻ đang rất hứng thú với trào lưu chụp ảnh này, đặc biệt là đối với camera phone.
Với sự xuất hiện của hàng loạt những chiếc smartphone với camera kép phía sau, từ phân khúc tầm trung cho tới các sản phẩm cao cấp, các hãng smartphone đều muốn giới thiệu tới người dùng khả năng xóa phông ảo diệu trên chiếc máy của mình. Với sự tham gia của ổng kính thứ hai, những chiếc smartphone này có thể chụp ra những tấm ảnh xóa phông nền tương tự như khi chụp với máy ảnh DSLR cùng bộ lens tele chuyên nghiệp. Tất nhiên, chất lượng chi tiết không thể sánh được với những nhiếp ảnh gia, nhưng với người dùng phổ thông, đây là một điều ngoài sức tưởng tượng.
Những tấm hình chụp bokeh sẽ lung linh thế này đây
Trước đây, chỉ cần nhìn vào những tấm hình xóa phông, những bức ảnh ánh đèn lung linh trên đường phố, ắt hẳn bạn sẽ phải nghĩ ngay tới một chiếc “máy cơ” nào đó. Nhưng bây giờ có lẽ sẽ khó để phân biệt bởi tấm ảnh chụp bởi smartphone như thế chỉ qua những con mắt người dùng bình thường.
Bạn có thể tham gia trào lưu này chỉ với một chiếc smartphone?
Không phải quá hào nhoáng, không cần quá đầu tư, chỉ cần một chiếc smartphone thôi là đủ. Với những người dùng phổ thông, ta ưu tiên nhất là sự tiện lợi và nhanh chóng, có thể chụp hình “sống ảo” mọi lúc mọi nơi, up ảnh ngay lên mạng xã hội. Điều đó có ý nghĩa hơn nhiều so với việc luôn phải ôm khư khư bên mình một chiếc máy DSLR “to đùng” và nặng nề, rồi chụp ảnh, và chỉnh sửa, và chỉ up ảnh khi đã về nhà ngồi yên vị trước màn hình máy tính. Điều đó thật chẳng vui chút nào!
Chỉ cần một chiếc smartphone tầm trung như Galaxy A6+, bạn cũng có thể tạo ra những tấm hình bokeh lung linh như Erik
Những chiếc máy chụp ảnh chuyên nghiệp, thường sẽ phù hợp hơn khi đầu tư chụp những bộ ảnh để đời, lưu lại những kỉ niệm hơn là việc có thể bắt trọn mọi khoảnh khắc như với smartphone. Tuy vậy, camera phone bây giờ thực sự đã phát triển quá nhanh. Ta vẫn có thể sử dụng một chiếc smartphone với camera kép để thực hiện cả bộ hình chụp kỉ yếu, bộ hình lưu niệm tuyệt đẹp mà chẳng cần tới bộ body và lens nặng nhọc kia nữa. Kỷ nguyên của cameraphone đã đến thật rồi.
Chính Samsung đã khởi xướng trào lưu chụp ảnh bokeh trên smartphone này với cụm camera kép độc đáo. Bắt đầu với Galaxy S9+ cùng cụm camera “khủng” với khẩu độ kép, rồi tới Galaxy A6+ ngay ở phân khúc tầm trung được ra mắt mới đây, Samsung đang dần đưa cameraphone với trào lưu chụp ảnh bkeh trở nên phổ biến hơn, đến tận những người dùng trẻ dù chỉ với mức chi phí của những chiếc smartphone tầm trung.
Những tấm hình chụp xóa phông trên smartphone Galaxy A6+ chẳng thua kém gì những chiếc máy DSLR cả và lại có Bokeh với nhiều hiệu ứng thật art như Hoàng Tử Quang Vinh
 
Bảo Anh cũng hào hứng với trào lưu này
 
Các bạn có hào hứng với bokeh hình nốt nhạc này của Justa Tee không?
Với sự tiện lợi và cần thiết của những chiếc smartphone trong cuộc sống ngày nay, cameraphone thực sự là một kỷ nguyên mới đối với nhiếp ảnh hiện đại. Đặc biệt là trào lưu chụp ảnh bokeh với những tấm ảnh để đời, hẳn sẽ còn lan tỏa hơn nữa từ những sản phẩm khởi xướng đầu tiên từ Samsung.