Hãy chuẩn bị tinh thần đi, vì laptop với 128 GB RAM đang đổ bộ vào thị trường. Mới đây, Lenovo đã công bố chiếc ThinkPad P52. Chiếc laptop này có 128 GB RAM, và đi kèm dung lượng khủng có thể lên đến 6TB. Ngoài ra, màn hình máy laptop này có độ phân giải 4K, kích thước 15,6 inch, bộ xử lý hexacore thế hệ thứ 8, và card đồ hoạ Nvidia Quadro P3200.
Chiếc ThinkPad này có 2 cổng Thunderbold, HDMI 2.0 và một cổng mini DisplayPort, 3 cổng USTypa-A, lỗ cắm tai nghe và cổng Ethernet. Công ty vẫn chưa công bố giá thành, nhưng có vẻ như họ sẽ phải cạnh tranh với những mẫu laptop RAM 128 GB mới của Dell.
Chiếc Dell Precision 7530 và Precision 7730 cũng có màn hình với độ phân giải 4K và tương tích với card đồ hoạ Quadro và AMD Radeon, có giá từ 1.199 USD. Những chiếc laptop này cũng được thiết lập để chạy VR. Cả hai sản phẩm này đều sử dụng mô đun bộ nhớ mới nhất của Samsung, cho phép các nhà sản xuất laptop có thể tăng dung lượng và tốc độ của máy mà không tốn toàn bộ năng lượng.
Có lẽ vào một ngày không xa, chiếc laptop của chúng ta sẽ không còn bị giới hạn ở mức 16 GB RAM nữa, một khi mà RAM 128 GB được giới thiệu cho các thiết bị tiêu chuẩn cho người tiêu dùng.
Tham khảo The Verge