Ngày nay, hầu hết các website yêu cầu đăng ký thông tin tài khoản điều khai thác danh sách địa chỉ email người dùng để gửi các email quảng cáo hay email spam. Điều này gây không ít khó chịu cho người dùng khi mà hộp thư luôn phải chịu sự tấn công của hàng tá email spam từ khắp nơi.
Do đó, cách làm phổ biến của người dùng internet hiện nay luôn là dự trữ sẳn một số địa chỉ email phụ khi đăng ký thông tin trên các website. Tuy nhiên, trường hợp nếu như bạn không có thời gian cho việc khởi tạo các email phụ thì Burner Emails sẽ là gợi ý giúp bạn đơn giản hóa thao tác một cách nhanh nhất. Cụ thể như sau.
Burner Emails là tiện ích mở rộng miễn phí dành cho Google Chrome và Firefox. Bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ này để tải về cài đặt cho trình duyệt mình đang dùng.
Sau khi hoàn tất việc cài đặt tiện ích mở rộng, bạn cần khởi động lại trình duyệt web để tiện ích có thể hoạt động một cách tốt nhất.
Để bắt đầu sử dụng, bạn hãy nhấp vào biểu tượng ứng dụng tại khu vực tiện ích mở rộng.
Bạn sẽ được yêu cầu đăng ký tài khoản trước sử dụng. Các thông tin đăng ký được yêu cầu khá đơn giản, tuy nhiên bạn sẽ cần phải nhập địa chỉ email chính của mình vào.
Hoàn tất đăng ký, bạn có thể sử dụng được Burner Emails ngay mà không cần phải trải qua bước kích hoạt tài khoản.
Khi nhấp vào phần thông báo chào mừng, trang web quản lý Burner Emails sẽ hiện ra. Tại đây bạn hãy chú ý đến phần Custom Emails. Đây chính là khu vực bạn sẽ sử dụng để khởi tạo email ảo khi cần.
Để khởi tạo, bạn hãy nhập phần tên email mình muốn vào ô “Email Name”, rồi sau đó nhấp vào “Create a new custom email”.
Burner Emails sẽ tiến hành khởi tạo email ảo có thông tin được tùy chỉnh từ bạn.
Đây sẽ là email “gián tiếp” mà bạn có thể sử dụng để đăng ký các thông tin tài khoản trên internet. Khi các trang web gửi email đến địa chỉ email ảo này, email sẽ được gửi đến email chính của bạn.
Khi nào muốn ngưng nhận email từ các trang web mà bạn đăng ký, bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng Burner Emails trên trình duyệt và gạt sang OFF để hủy kích hoạt email ảo này. Các trang web sẽ chỉ ghi nhớ địa chỉ email ảo của bạn nên bạn có thể hoàn toàn tránh được kha khá lượng email spam đấy. Trường hợp bạn có thể xóa email ảo, hãy nhấp vào biểu tượng dấu “X” ở kế bên và khởi tạo lại theo hướng dẫn ban đầu ở trên nếu muốn.
Thời điểm hiện tại thì Burner Emails chỉ đang ở giai đoạn mới ra mắt nên giới hạn mỗi tài khoản người dùng chỉ có thể khởi tạo một email ảo mà thôi. Hi vọng thời gian tới Burner Emails sẽ hỗ trợ nhiều tính năng hơn nữa.
Khá thú vị phải không?