Trong vài tuần trở lại đây, Lenovo khiến cộng đồng smartphone toàn cầu cực kỳ phấn khích khi tiết lộ thiết kế ấn tượng của chiếc smartphone Z5. Đây sẽ là chiếc smartphone có màn hình chiếm gần như toàn bộ mặt trước, và đặc biệt là không có “tai thỏ” giống như iPhone X.
Tuy nhiên sau khi Lenovo vừa mới chính thức ra mắt Z5 tại Trung Quốc, tất cả mới nhận ra rằng đây chỉ là một chiêu trò của hãng điện thoại này. Đúng vậy, Lenovo Z5 có thiết kế chẳng khác gì những chiếc smartphone Android mới đây, với thiết kế tai thỏ giống iPhone X và cạnh dưới của máy cũng khá lớn.
Theo đó, Lenovo Z5 có màn hình 6,2 inch với tỷ lệ 19:9. Lenovo khẳng định viền bezel của Z5 là mỏng hơn iPhone X và Xiaomi Mi 8, cái rãnh phía trên cũng nhỏ hơn và hẹp hơn. Lenovo cho biết tỷ lệ màn hình ở mặt trước là 90%.
Chúng ta có thể so sánh giữa hình ảnh teaser mà Lenovo công bố trước đây, và hình ảnh thực tế của chiếc Z5 để nhận ra đã bị lừa như thế nào.
Các thông số kỹ thuật khác của Lenovo Z5 gồm có bộ vi xử lý 8 lõi của Qualcomm (không được tiết lộ), camera kép 16MP ở mặt sau và dung lượng pin 3.300 mAh với cục sạc nhanh 18W.
Mặt tích cực là giá bán của Lenovo Z5 khá rẻ so với mặt bằng chung các smartphone Android hiện nay. Phiên bản 6GB RAM và 64GB dung lượng có giá bán 1.299 nhân dân tệ (khoảng 200 USD), phiên bản 6GB RAM và 128GB dung lượng có giá bán 1.799 nhân dân tệ (khoảng 280 USD).
Lenovo Z5 sẽ chính thức lên kệ tại Trung Quốc vào ngày 12 tháng 6 tới đây.
Tham khảo: Theverge