Việc người kế thừa tập đoàn và hội đồng quản trị Samsung được ra tù cách đây không lâu đã đặt ra nhiều tin đồn cho biết ông Lee muốn cải tiến bộ phận di động của công ty. Điều này là cần thiết sau khi bộ phận Mobile của Samsung có tốc độ thay đổi chậm chạp so với ngành công nghiệp hiện tại, trong khi mức giá bán trung bình iPhone lại vừa lập thêm mức kỷ lục mới.
Galaxy S10 hấp dẫn đấy, nhưng có sản phẩm khác của Samsung còn hấp dẫn hơn.
Người đứng đầu Samsung Mobile, DJ Koh, đã theo chiến lược nâng cấp lặp đi lặp lại từ Galaxy S8 đến S9, như là cách chờ đợi bản cập nhật đột phá vào năm sau, đặc biệt trong bối cảnh người kế thừa gia đình Samsung gặp phải các rắc rối pháp lý.
Chính sự tiến hóa chậm chạp trên thị trường điện thoại khiến kết quả tài chính quý 2 của Samsung không đạt như mong đợi, đặc biệt đối với phân khúc cao cấp của hãng. Vì vậy Samsung muốn tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ vào năm tới, thậm chí có thể sáp nhập dòng Note và S về chung mái nhà, hoặc đơn giản là mở rộng các thành viên Galaxy S10 với 3 phiên bản khác nhau, bao gồm cả bản Plus.
Tuy nhiên, việc hợp nhất Galaxy S và Note sẽ không xảy ra, ít nhất trong năm 2019 sau khi ông Koh xác nhận điều này tại Hội nghị các nhà đầu tư của Samsung Electronics mới đây. Dẫu vậy, việc không hợp nhất dòng Note và S không có nghĩa công ty Hàn Quốc từ bỏ kế hoạch ra mắt một dòng cao cấp hoàn toàn mới, thậm chí nó còn cao cấp hơn và đắt hơn so với Note 10.
Hình ảnh gợi ý về khả năng gập lại của Galaxy X.
Ngoài ra, người đứng đầu Samsung Mobile tiết lộ thêm rằng công ty sẽ phát hành một chiếc điện thoại 5G đầu tiên vào khoảng tháng 3 mà không phải Galaxy S10. Điều này được cho là ám chỉ vào chiếc điện thoại Galaxy X đồn đại trong thời gian qua.
Khi nhắc đến Galaxy X, ông Koh nhắc lại rằng công ty không phấn đầu nó trở thành điện thoại gập lại đầu tiên trên thế giới (có thể thuộc về sản phẩm Huawei) nhưng sẽ có tính hữu ích cho người dùng. Thật không may giá bán của sản phẩm sẽ cao hơn so với dòng Galaxy S và Note vào năm sau. Galaxy X là một thiết bị thích hợp cho người dùng nhiều tiền khi có giá bán khởi điểm lên đến 1.500 USD, cùng khả năng kết nối 5G.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)