Lenovo đã vài lần chia sẻ thông tin ẩn ý về điện thoại flagship sắp trình làng của họ. Hãng này khẳng định thiết bị có màn hình chiếm tới 95% diện tích mặt trước – tỷ lệ cao nhất trên smartphone hiện nay.
Ảnh phác thảo Z5 được đại diện Lenovo chia sẻ.
Sự tò mò càng tăng lên khi Chang Cheng, Phó chủ tịch Lenovo, chia sẻ một bức phác thảo lên mạng xã hội Weibo cho thấy màn hình bao trọn phía trước máy, loại bỏ hoàn toàn “tai thỏ” hay viền đen. Ông còn khẳng định hãng đã đạt “bốn đột phá công nghệ” và có tới “18 công nghệ được cấp bằng sáng chế” được đưa vào trong điện thoại.
Trước những thông tin này, trang công nghệ Mashable đánh giá sự ra đời của Z5 vào ngày 5/6 “có thể sẽ là cột mốc đặt dấu chấm hết cho ‘tai thỏ’ trên điện thoại”. Còn Verge cũng nhận định “một kỷ nguyên mới của smartphone sắp bắt đầu” nếu Z5 và Apex hoạt động mượt mà đúng như quảng cáo.
Ảnh được cho là ảnh chính thức của Z5.
Tuy nhiên, trang SlashLeaks đã đăng một bức ảnh được cho là Lenovo Z5 với một dải đen nhỏ ở dưới. Thay vì đặt các cảm biến ở phía trên đỉnh máy, Lenovo chuyển những bộ phận này xuống phía dưới. Dù trông vẫn khá đẹp, thiết bị gây thất vọng vì không hề loại bỏ được viền đen như trong ảnh phác thảo mà ông Chang Cheng đã đăng.
Sau Lenovo, công ty Vivo cũng sẽ công bố điện thoại Apex – cũng được tuyên bố là smartphone không viền đen – vào ngày 12/6.
Minh Minh