Sau khoảng thời gian hơn 6 tháng đầu năm nhường lại “sân chơi” cho các hãng smartphone khác, Samsung đã chính thức trở lại với siêu phẩm Galaxy Note 9, mới ra mắt vào đêm 9/8 vừa qua. Hiện tại, sẽ không hề quá lời khi khẳng định Note 9 chính là mẫu điện thoại mạnh mẽ nhất, cao cấp nhất trên thị trường Android hiện nay với hàng loạt nâng cấp đáng chú ý so với người tiền nhiện Note 8.

Săm soi 13 điểm hơn thua giữa Galaxy Note 9 và iPhone X dù đều có giá sàn nghìn đô! - Ảnh 1.

Note 9 và iPhone X, ai mới xứng đáng là ông vua smartphone ngàn đô ở thời điểm hiện tại?

Xưng hùng xưng bá với những “người anh em” Android là thế, nhưng nếu so với đối thủ truyền kiếp iOS, mà cụ thể hơn là iPhone thì Note 9 sẽ thế nào? Phải gần 1 tháng nữa, iPhone 2018 mới ra mắt. Vì thế, hãy cùng so sánh nhẹ Note 9 với iPhone X – chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple ở thời điểm hiện tại để thấy được quân bài quan trọng nhất năm 2018 của Samsung ấn tượng ở những điểm nào nhé!Dưới đây là bảng thống kê một số tính năng tiêu biểu nhất mà Note 9 và iPhone X sở hữu, “mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười”.

Tính năng, đặc điểm Note 9 iPhone X
Màn hình vô cực
Mặt lưng kính
“Tai thỏ” Không
Camera kép
Jack cắm tai nghe
Không
Sạc nhanh kèm máy
Không
Sạc không dây
Chống nước, bụi
Hỗ trợ thẻ nhớ
Không
Hệ điều hành
phiên bản cao nhất
Không
Cảm biến vân tay Không
Nhận diện khuôn mặt
Bút cảm ứng Không

Có thể dễ dàng nhận thấy, cả 2 chiếc smartphone này đều sở hữu những tính năng thuộc dạng hot nhất thị trường hiện nay như camera kép, màn hình tràn cạnh hay công nghệ nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên so với iPhone X, Galaxy Note 9 còn sở hữu nhiều đặc điểm hay ho khác như bút S-Pen đặc trưng, jack tai nghe truyền thống và nhất là cảm biến vân tay quen thuộc.Ngoài ra, màn hình của Note 9 lớn hơn rất nhiều (6,4 inch so với 5,8 inch của iPhone X) và chất lượng hiển thị cũng được đánh giá cao hơn. Cùng với đó là bộ nhớ trong lên đến 512GB, hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 512GB nữa để mang đến dung lượng lưu trữ khủng nhất thị trường hiện nay (iPhone X bản cao nhất chỉ là 256GB và không thể mở rộng thêm). Khả năng chống nước, bụi trên Note 9 đạt chuẩn IP68, cao cấp hơn một chút so với IP67 của iPhone X.

Săm soi 13 điểm hơn thua giữa Galaxy Note 9 và iPhone X dù đều có giá sàn nghìn đô! - Ảnh 3.

Galaxy Note 9 sở hữu rất nhiều tính năng cao cấp mà iPhone X không có.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà iPhone X chịu lép vế! Siêu phẩm của Apple nắm trong tay lợi thế rất lớn về mặt phần mềm khi có thể cập nhật lên iOS 11.4.1 – bản chính thức cao nhất hiện tại, và sắp tới sẽ là iOS 12. Nhờ đó, cả hiệu năng lẫn tính năng mới đều sẽ được tối ưu hóa trên chiếc smartphone này, mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng. Bên cạnh đó, khả năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone X cũng được đánh giá rất cao và được xem là một trong những điểm “ăn tiền” nhất của chiếc smartphone này.

Săm soi 13 điểm hơn thua giữa Galaxy Note 9 và iPhone X dù đều có giá sàn nghìn đô! - Ảnh 4.

Thế nhưng iPhone X cũng nắm trong tay nhiều lợi thế khiến đối thủ phải phát thèm.

Tham khảo BusinessInsider