Samsung đang nắm vị thế độc quyền trong việc cung cấp những tấm nền màn hình OLED dẻo cho điện thoại uốn cong. Tuy nhiên, vị thế này của Samsung sẽ bị ảnh hưởng khi những đối thủ của công ty này đang tìm đến với LG để được cung cấp tấm nền OLED dẻo dùng cho di động.
Theo giới truyền thông Hàn Quốc, LG đã sẵn sàng cho việc sản xuất thương mại loại màn hình này. Chúng có thể xuất hiện trên những mẫu điện thoại gập đôi của Huawei, Xiaomi, Oppo hay các nhà sản xuất khác.

LG bán màn hình gập, kiếm lời từ đối thủ của Samsung
Điện thoại màn hình dẻo.

Huawei đang nỗ lực để cho ra đời mẫu điện thoại gập đôi đầu tiên. Hiện tại, BOE đang là nhà cung ứng tấm nền màn hình cho hãng điện thoại của Trung Quốc. Tiếp theo BOE, nhà cung ứng được lựa chọn có thể là LG.
Yếu điểm của LG nằm ở việc nhà sản xuất này chưa được đến tầm của Samsung trong việc sản xuất những tấm nền màn hình OLED linh hoạt cỡ nhỏ. Tuy nhiên, đây vẫn là một bước tiến lớn đối với LG. Hãng này cũng sẽ dễ dàng có được những thoả thuận hợp tác từ phía đối thủ của Samsung.
Do Oppo, Xiaomi và Huawei đều nằm trong top những nhà sản xuất điện thoại hàng đầu tại Trung Quốc, LG sẽ có một lượng cầu lớn dành cho những tấm nền OLED dẻo của mình. Vấn đề duy nhất còn lại của hãng này là việc đáp ứng được năng lực sản xuất.
Hiện LG có khả năng cho ra đời những tấm nền OLED dẻo với độ uốn 2.5R. Hãng này đang nỗ lực để đạt được độ cong 1R nhằm qua mặt Samsung. Sự phát triển của công nghệ lắng đọng lớp nguyên tử hiện cho phép việc gấp mở màn hình uốn cong không gây ra những tổn hại dành cho máy.
Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)