Sau khi tuyên bố tập trung đẩy mạnh ngành công nghiệp robot nói riêng và lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung, mới đây tập đoàn LG đã đầu tư đến gần 50 triệu USD cho Robostar – một trong những công ty sản xuất robot hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây được xem là chiến lược giúp hãng tạo tiền đề cho những dự án AI lớn hơn trong tương lai gần của mình.
Vào ngày thứ Ba (29/5), vừa, đại diện của LG cho biết nhà sản xuất này dự định sẽ mua lại 20% cổ phần của Robostar vào giữa tháng 7/2018. Hãng tiết lộ thêm: “Đến cuối năm 2019, chúng tôi sẽ mua thêm 13.4% cổ phần của Robostar và nâng tổng số cổ phần mà chúng tôi nắm giữ lên 33.4%”.
Với sự hợp tác cùng Robostar, tham vọng chinh phục robot và AI của LG sẽ như “hổ mọc thêm cánh”.
Được thành lập từ năm 1999, Robostar nhanh chóng trở thành một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất robot tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, công ty này cũng sở hữu hệ sinh thái sản phẩm khá đa dạng, bao gồm các loại xe ô tô và chất bán dẫn khác.
Kế hoạch mua lại phần lớn số cổ phần  Robostar là bước đi mới nhất trong kế hoạch mở rộng mảng kinh doanh robot của LG – lĩnh vực được đánh giá là thế hệ tiếp theo của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đồng thời cũng là mục tiêu hàng đầu của nhà sản xuất này. Tại triển lãm CES 2018 diễn ra vào tháng 1 vừa qua, LG cũng đã hé lộ 3 mẫu robot hoàn toàn mới với các chức năng khác nhau như phục vụ món ăn, khuôn vác vận chuyển và đóng vai trò làm xe đẩy hàng cho người dùng khi đi shopping.
LG cũng đã mang đến những sản phẩm robot độc đáo tại sự kiện CES 2018 diễn ra vào tháng 1 vừa rồi.
Sau đó 2 tháng, LG tiếp tục “bạo chi” đầu tư gần 1 triệu USD cũng như mua lại 10% cổ phần của start-up Hàn Quốc Acryl chuyên nghiên cứu và phát triển các công nghệ AI cao cấp. Đại diện của LG cho biết: “Mảng kinh doanh robot đã, đang và sẽ đóng vai trò tối quan trọng trong chiến lượng chung của chúng tôi. Vì thế, chúng tôi đang tích cực phát triển công nghệ của riêng mình, đồng thời đẩy mạnh hợp tác với những công ty, tổ chức, chuyên gia khác trong lĩnh vực này”.
Trước đó, LG đã thành lập phòng thí nghiệm Advanced Robotics vào tháng 6/2017 và cho ra mắt tổng cộng 7 mẫu robot khác nhau tính đến thời điểm hiện tại. Mỗi robot lại được sử dụng trong từng công việc cụ thể khác nhau, bao gồm quét dọn nhà, phục vụ bữa ăn, cắt cỏ, khuôn vác hành lý, tiếp đón khách, chở hàng mua sắm và đóng vai trò trung tâm điều khiển của nhà thông minh. Baek Seung-min, chuyên viên nghiên cứu tại phòng thí nghiệm này cho biết LG cũng đang tập trung đẩy mạnh phát triển các sản phẩm robot có thể hiểu và giúp đỡ con người tốt hơn.

Theo KoreaHerald LG tuyên bố tập trung phát triển các sản phẩm robot có thể hiểu và giúp đỡ con người tốt hơn