Như vậy là LG đã chính thức xác nhận flagship tiếp theo của hãng sẽ có tên gọi G7 ThinQ và dự kiến ra mắt vào đầu tháng 5 tới. Mặc dù nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về thiết kế cũng như cấu hình của dòng smartphone mới này, nhưng đã có rất nhiều nguồn tin cho rằng LG G7 ThinQ sẽ sở hữu màn hình vô cực cùng rất nhiều phím vật lý tại hai bên sườn máy.
Mới đây, Cnet đã bất ngờ tiết lộ trong số những phím này sẽ có một phím dành riêng cho Google Assistant, được đặt ở phía bên trái thiết bị. Như vậy, sau Galaxy S9 và Bixby của Samsung, flagship sắp tới của LG sẽ là smartphone Android thứ hai sở hữu một phím vật lý để kích hoạt trực tiếp trợ lý ảo thay vì phải giữ phím Home như đa số các sản phẩm khác (và theo những hình ảnh rò rỉ thì G7 ThinQ cũng sẽ loại bỏ luôn cả phím Home để tận dụng tối đa xu hướng viền màn hình siêu mỏng).
LG G7 ThinQ sẽ sở hữu phím vật lý dành riêng cho trợ lý ảo Google Assistant?
Việc đơn giản hóa quá trình truy cập và sử dụng Google Assistant trên G7 ThinQ được xem là chiến lược nhằm thúc đẩy trí tuệ nhân tạo (AI) của LG. Trước đó, nhà sản xuất này đã cho biết hãng sẽ tập trung phát triển hệ thống sản phẩm xoay quanh công nghệ AI trong năm nay. Điều này có thể thấy rất rõ từ việc tích hợp trợ lý ảo của Google vào thế hệ TV mới cho đến tận dụng AI để nâng cao khả năng nhận diện đồ vật trên camera của V30S.
Bên cạnh đó, AI cũng đã là một trong những lĩnh vực hot nhất mà các ông lớn của giới công nghệ đang nỗ lực theo đuổi. Không chỉ những nhà sản xuất như Samsung hay Huawei mà ngay cả Mark Zuckerberg – cha đẻ của Facebook trong hai phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ cũng đã khẳng định AI sẽ giúp mạng xã hội lớn nhất thế giới hạn chế tối đa thông tin gây tranh cãi hoặc sai sự thật.
Vì thế, có thể nói đây là một bước đi khôn ngoan và cực kỳ hợp lý của LG ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, giống như V30S, nhiều khả năng LG sẽ thiết kế những câu lệnh đặc biệt dành riêng cho người dùng G7 ThinQ để tương tác với Google Assistant. Trợ lý ảo này cũng có thể được thiết kế lại giúp người dùng dễ dàng khởi động các ứng dụng khác giống như Bixby của Samsung.
Google Assistant không còn quá xa lạ với các smartphone Android, nhưng nhiều khả năng LG G7 ThinQ mới là thiết bị đầu tiên sở hữu phím vật lý dành riêng cho trợ lý ảo này.
Sự kết hợp giữa Google với các smartphone Android đã không còn quá bất ngờ trong nhiều năm vừa qua. “Gã khổng lồ” này vẫn đang nỗ lực biến trợ lý ảo của mình thành một nhân tố quan trọng trong đời sống của nhân loại với rất nhiều dòng sản phẩm như TV, smartphone hay loa thông minh Google Home.
Trong khi đó, LG lại đang tìm lại ánh hào quang của mình sau khi thế hệ smartphone tiền nhiệm G6 không được người dùng đón nhận quá tích cực. Vì thế, hãng đang rất cần một thiết bị mang tính bước ngoặt song song với việc tung ra những phiên bản cải tiến nhỏ khác như LG V30S ThinQ. Việc thiết kế phím vật lý trên G7 ThinQ dành riêng cho một trợ lý ảo đang ngày càng trở nên phổ biến như Google Assistant sẽ phần nào giúp hãng hiện thực hóa điều này.
Ngoài ra, các hình ảnh rò rỉ cũng đã cho thấy LG G7 ThinQ sẽ sở hữu thiết kế “tai thỏ” giống như iPhone X hay một số smartphone Android khác ra mắt vào đầu năm nay. Phím nguồn của máy vẫn được đặt ở sườn phía bên phải, trong khi cảm biến vân tay được chuyển về sau máy thay vì tích hợp vào phía dưới màn hình.
Theo Cnet Lộ diện hình ảnh rõ nét của LG G7 ThinQ: “tai thỏ” là sự thật