Chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện trên các kho ứng dụng di động, Kwai đã ứng dụng phổ biến và không thể thiếu trong smartphone của giới trẻ nhiều nước châu Á. Tại thị trường tỉ dân Trung Quốc, ứng dụng này sở hữu 120 triệu người dùng. Ở một đất nước ưa chuộng cái đẹp như Hàn Quốc, Kwai có tới 10 triệu lượt tải trong chưa đầy 1 tháng ra mắt.
Riêng ở Việt Nam kể từ ngày ra mắt (10/11/2017) tới đầu tháng 5/2018, ứng dụng này đang xếp vị trí số 1 trên cả hai hệ điều hành lớn là Android và iOS với điểm đánh giá 4.6. Đáng chú ý, vị trí xếp hạng (tính theo lượng tải theo một khoảng thời gian xác định) của Kwai vào đầu tháng 5 còn vượt cả các ứng dụng Facebook, Messenger, Zalo, YouTube, YouTube hay Spotify đình đám.
Kwai là ứng dụng miễn phí được cả người dùng Android và iOS tải về nhiều nhất tại Việt Nam hồi đầu tháng 5/2018.
Tính đến nay, Kwai đã có hơn 700 triệu người dùng từ hơn 10 quốc gia bao gồm Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam, Philippine, Malaisia, Indonesia, Brazil, Mỹ, Ấn Độ và nước quốc gia/vùng lãnh thổ ở khu vực Trung Đông,… Trong đó, Kwai là ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc.
Với Kwai, người dùng có thể chụp, chỉnh sửa và chèn nhạc hoặc âm thanh để tạo clip dễ dàng. Người dùng cũng có nhiều lựa chọn sticker và hiệu ứng video độc quyền mà chỉ Kwai có. Sau khi đăng tải, bất kỳ ai cũng có thể xem những clip ngắn đậm chất sáng tạo và tương tác với người đăng tải qua những tính năng mạng xã hội quen thuộc.
Không chỉ quay clip và chia sẻ, người dùng còn có thể kiếm tiền từ ứng dụng này. Bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài trong 100 ngày, người dùng có thể tham gia tạo video và có cơ hội nhận phần thưởng cho top những video phổ biến nhất trên Kwai.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)