Lấy cảm hứng từ Day To Night của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp
Những tấm ảnh Day To Night đã đốn tim biết bao người yêu nhiếp ảnh trên toàn thế giới những năm vừa qua. Bức hình Day To Night thể hiện đủ sắc độ và vẻ đẹp tại nhiều thời điểm khác nhau trong một ngày dưới bàn tay tài hoa người nghệ sĩ. Qua đó, người xem sẽ “thấy điều không thể” khi cảm nhận được sự cô đọng thời gian chỉ trong một khung hình phẳng.
Không cần cầu kỳ về máy móc lẫn kiến thức kỹ thuật đồ sộ như những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ngay từ khi bộ đôi Galaxy S9/S9+ ra mắt với sự cải tiến mạnh mẽ ở camera sau đã mang tới người dùng không chuyên cơ hội tiếp cận những tấm ảnh chất lượng cao ngay trong mọi điều kiện ánh sáng mà trước giờ smartphone vẫn bị đánh giá là yếu thế. Và đó đã truyền cảm hứng để nhiều trào lưu chụp bằng smartphone ra đời, mà tiêu biểu nhất là Chuyện 69, hứa hẹn sẽ tạo dấu ấn mạnh mẽ với người chơi ảnh trong mùa du lịch hè này.
Chuyện 69 hội tụ vẻ đẹp đối lập giữa hai thời khắc 6 giờ sáng và 9 giờ tối, mang sự hấp dẫn của yếu tố cô đọng thời gian trong cùng một bức ảnh
Không phải ngẫu nhiên để tạo nên một cái tên đẹp và gây tò mò như Chuyện 69, khung thời gian 6 giờ sáng và 9 giờ tối như mang tất cả những gì khác biệt đặc trưng nhất của đất trời giữa ngày và đêm. 6 giờ sáng là lúc mặt trời bắt đầu soi sáng mọi thứ rõ ràng bằng những tia nắng vàng rực rỡ và trong tâm niệm của nhiều người đây là cung giờ hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới. Ngược lại, 9 giờ tối là thời điểm lý tưởng để thấy vẻ huyền bí và lung linh của màn đêm khi ánh sáng mặt trời đã tắt hẳn, đây còn là lúc mọi người thường nghĩ về những khoảnh khắc nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc.
Sự hấp dẫn khi thưởng thức hai mảng đối lập sáng – tối trong cùng một ngày luôn là điều tạo cho người xem ấn tượng và là niềm cảm hứng cho người chụp thỏa sức sáng tạo
Có thể nói cả hai trào lưu chụp ảnh này đều là đất diễn để mọi người ghi nhận đồng thời cái đẹp cảnh vật và thời gian. Tuy nhiên nếu như Day To Night là nơi để các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đầu tư thể sự tài năng và hướng tới đỉnh cao nghệ thuật thì Chuyện 69 lại hướng tới số đông, đơn giản hơn trong cách thực hiện nhưng vẫn giữ lại cái hồn chung là vẻ đẹp xuyên thời gian đậm chất nghệ của cảnh vật trong ngày.
Với Chuyện 69, mọi cảnh vật quen thuộc cũng hóa mới lạ
Yêu nhiếp ảnh thường gắn liền với chủ nghĩa xê dịch, điều này cũng hẳn có lý do riêng của nó. Khi cảnh vật ta gặp hằng ngày, những góc chụp đã được hàng nghìn con người khai thác, vì thế mà dần trở nên ngột ngạt, nhàm chán.
Thế để thấy sự xuất hiện của Chuyện 69 đã tạo nên một hương vị hoàn toàn mới cho những ai yêu cái đẹp. Thay vì cố gắng tìm ra khung cảnh mới, góc chụp mới thì với Chuyện 69 mọi thứ trở nên tự nhiên và nhẹ nhàng với cách thể hiện, cảm nhận đầy mới mẻ trong chính những điều quen thuộc.
Chẳng cần đi đâu xa, khung cảnh trước cửa nhà bạn cũng hóa thú vị bởi phong cách chụp ảnh độc đáo từ Chuyện 69. Thấy rõ được nhịp sống thay đổi qua hai khung giờ đặc trưng trong ngày khiến những khung cảnh quen thuộc xung quanh bạn trở nên thu hút hơn bao giờ hết
Ngay căn nhà hay khu phố bạn ở giờ đây cũng mang màu sắc mới trong tấm ảnh mang đủ sắc thái của ngày và đêm. Ngay cả góc chụp quen thuộc nhất giờ đây cũng trở nên lạ mắt với sự kết hợp giữa bối cảnh 6 giờ sáng ánh nắng chan hòa và 9 giờ tối khi mọi vật khoác lên mình ánh đèn lung linh. Nói không ngoa khi Chuyện 69 là cái cớ hoàn hảo để người yêu nhiếp ảnh gắn bó và cảm nhận mọi thứ xung quanh một cách hoàn toàn mới.
Sự đan xen tương phản hai mảng sáng tối nhưng lại liền mạch trong khung cảnh khiến người xem thích thú ngắm nhìn và trầm trồ
Dễ dàng có được tấm ảnh 69 đúng điệu với Galaxy S9
Độ hấp dẫn của Chuyện 69 hẳn sẽ không thể lan xa và sâu rộng tới mọi người như vậy nếu như thiếu đi tính dễ dàng trong việc thực hiện. Nếu phong cách chụp Day To Night đòi hỏi người nhiếp ảnh gia đầu tư rất nhiều thì giờ để chụp và xử lý trên các ứng dụng chuyên nghiệp thì với Chuyện 69, người dùng chỉ cần chiếc smartphone chụp hai tấm ảnh trong cung giờ đặc trưng nhất trong ngày là 6 giờ sáng, 9 giờ tối, sau đó ghép lại với nhau bằng ứng dụng trên máy.
Những chiếc camera phone có khả năng chụp ảnh tốt như Galaxy S9/S9+ là điều giúp Chuyện 69 gần gũi và tạo được làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ
Trong điều kiện ánh sáng ban ngày, để tiệm cận với các tấm hình có chiều sâu, một camera có khẩu độ nhỏ là yếu tố cần quan tâm. Khẩu độ nhỏ giúp giữ lại các chi tiết vùng sáng không bị cháy, đồng thời tạo độ sâu trường ảnh và tối đa độ nét ở ngay cả vùng rìa ảnh, điều mà không một ứng dụng hay thuật toán nào có thể làm thay cho trang bị phần cứng lúc này.
Vào lúc thiếu sáng như ban đêm, khả năng thu sáng tốt với khẩu độ mở lớn hiển nhiên sẽ quyết định nhiều tới chất lượng ảnh chụp. Không khó để hình dung những bức ảnh chụp lúc 9 giờ tối với người dùng sẽ trở nên dễ dàng như thế nào khi mọi chi tiết, màu sắc vẫn được tái hiện rõ ràng và sắc nét. Và hiện tại, dường như bộ đôi Galaxy S9/S9+ với camera khẩu độ kép F/2.4 và F/1.5 là lựa chọn tối ưu nhất cho phong cách ảnh Chuyện 69.
Khẩu độ kép F/2.4, F/1.5 trên Galaxy S9/S9+ là thông số hoàn hảo để tái hiện hết vẻ đẹp trong hai thời khắc đặc trưng trong ngày: 6 giờ sáng và 9 giờ tối

Là smartphone có công nghệ tích hợp trong camera tiên tiến nhất hiện tại, bộ đôi smartphone cao cấp mới của Samsung là công cụ lý tưởng để mang đến những bức ảnh phong cách “Chuyện 69” với chất lượng cao nhất
“Chuyện 69” như một niềm hứng khởi cho những người yêu chụp ảnh trên smartphone, mang lại cảm giác chuyên nghiệp và đầy mới mẻ, đồng thời cũng dễ dàng tiếp cận với ngay cả những ai không cần biết nhiều về kỹ năng hậu kỳ. Đặc biệt, sự giúp sức từ smartphone có khẩu độ biến thiên như Galaxy S9/S9+ càng đưa Chuyện 69 trở nên gần gũi và giàu cảm xúc hơn tới tất cả mọi người.