Con đường chắc chắn nhất để giành được sự tôn trọng của những người đam mê chơi game là kiếm được (hoặc mua được) sự ủng hộ của các game thủ chuyên nghiệp. Logitech đã tiếp nối truyền thống này với chiếc chuột không dây mới của mình. Song lần này, hãng còn chơi trội hơn nữa: Mặc dù chưa được phát hành, chiếc chuột không dây Logitech G Pro đã thắng một giải đấu esport. London Spitfire, đội chiến thắng tại giải vô địch Overwatch League đã sử dụng chiếc chuột của Logitech trên đường tới trận chung kết.
Để ra mắt được chiếc chuột này, Logitech đã làm việc với hơn 50 game thủ chuyên nghiệp. Các nhà thiết kế đã trải qua nhiều bản thiết kế khác nhau, tốn mất hơn 2 năm để tạo ra một thứ trông không quá cầu kỳ, đặc biệt là với một thiết bị dùng để chơi game. Chiếc chuột Pro Wireless này có thể dùng được bằng cả hai tay, với các nút bên hông có thể tháo rời, vì thế bạn có thể gắn nó vào phía bên trong bàn tay, bất kể bạn dùng chuột bằng tay nào đi chăng nữa. Để đáp ứng theo yêu cầu, nút chuyển đổi DPI đã được di chuyển xuống cuối để loại bỏ khả năng nút này bị vô tình nhấp phải trong khi các game thủ đang tung hoành trong trận chiến trong game.
Chiếc chuột có bề mặt nhẵn và đẹp, phần thân chuột khớp với lòng bàn tay. Nặng 80 gram, chiếc chuột Pro Wireless rất là nhẹ, thậm chí có thể là quá nhẹ với một số người. Vì thế, bạn sẽ không phải mất thời gian để điều chỉnh thói quen giống như những chiếc chuột Logitech trước kia. Chuột Pro Wireless hoạt động tức thời với máy Mac mà không cần phải thiết lập cầu kỳ.
Chiếc chuột này cũng không có thiết kế quá hầm hố, và có thể hòa mình với cảnh quan của một chiếc bàn làm việc tại văn phòng. Profit đã chứng thực cho chiếc chuột này. Anh gọi chiếc Pro Wireless là “chúa chuột” mà “đã giúp anh thắng giải MVP”. Có thể anh đã bị ràng buộc về mặt hợp đồng, nhưng việc anh sử dụng chiếc chuột không dây mới cho một tựa game sôi động như Overwatch chứng tỏ sự nhạy và độ đáng tin cậy của sản phẩm này.
Profit từ đội London Spitfire, thắng giải Overwatch League Grand Finals MVP
Về phần thông số kỹ thuật, Logitech giới hiệu cảm biến Hero 16K mới. Nó có thể gia tốc từ 100 đến 16000 DPI và có thể theo dõi chuyển động với tốc độ 400 inch mỗi giây (IPS). Kỷ lục trước đó của Logitech là 384 IPS, và có vẻ như Logitech cũng chỉ có thể đo lường đến tối đa là 400 IPS mà thôi, vì thế tốc độ và độ nhạy của cảm biến này thực sự là đã vượt qua giới hạn. Logitech cũng tuyên bố rằng chiếc chuột được cải thiện hiệu suất năng lượng gấp 10 lần, và pin bên trong chiếc Pro Wireless có thể trụ được trong 48 giờ sau mỗi lần sạc. Khi pin bị hết, bạn có thể dùng chiếc dây nối đi kèm để kết nối và sạc chuột. Hoặc bạn cũng có thể dùng chuột này với tấm lót và sạc chuột không dây, để từ đó không bao giờ phải lo lắng về sạc nữa. Pin của chuột được đặt ngay trung tâm, cân bằng trọng lượng khi sử dụng. Phím chuột được nâng cấp để có thể chịu được 50 triệu lần nhấp chuột.
Chiếc chuột Logitech Pro Wireless sẽ được bán ra với giá 149,99 USD.
Tham khảo The Verge Logitech công bố chuột MX Vertical: nghiêng 57 độ so với bàn di chuột, giảm áp lực cổ tay, chống đau cẳng tay