Tuy chỉ mới ra mắt được chưa đầy một tháng, MacBook Pro 2018 đã bắt đầu xuất hiện lỗi. Ngoài các lỗi quá nhiệt, một số người dùng đã phát ra rằng loa trên các mẫu laptop mới nhất của Apple của họ gặp phải hiện tượng bị rè và đã chia sẻ lên các trang diễn đàn cũng như Reddit và Youtube.
Hiện tượng bị rè nói trên xuất hiện trên cả mẫu MacBook Pro 13 inch lẫn 15 inch. Trong các video được chia sẻ, một số tiếng rè rất lớn được phát ra ngẫu nhiên trong quá trình loa của MacBook Pro hoạt động. Giống như phần lớn các lỗi được cộng đồng phát triển, mỗi thiết bị sẽ gặp sự cố trong các trường hợp khác nhau và rất khó để xác định được tác nhân gây ra lỗi.
Ngay sau khi khắc phục được sự cố về nhiệt độ thì MacBook Pro 2018 lại xuất hiện các lỗi về loa của máy
Một số máy sẽ phát ra tiếng rè khi nghe nhạc trên iTunes còn một số người dùng khác lại gặp lỗi này khi sử dụng GarageBand hoặc xem video trên Youtube. Đáng nói nhất chính là việc lỗi này cũng có thể gặp phải khi người dùng chạy Windows trên MacBook thông qua Boot Camp, điều đã từng xảy ra trên các mẫu MacBook Pro 2016. Đã có khá nhiều trường hợp tiếng rè có âm lượng cao đến mức loa của máy bị hỏng vĩnh viễn và cần phải sửa chữa hoặc thay thế.

Tại thời điểm đó, chỉ sau vài ngày, Apple đã xác nhận lỗi này và tung ra bản driver mới dành cho Boot Camp cùng lời thông báo sau:
“Nếu bạn cài đặt Windows bằng Boot Camp Assistant trước ngày 25/11/2016 trên các mẫu Macbook Pro được ra mắt hồi tháng 10 vừa qua, hãy tải các driver mới nhất thông qua Apple Software Update for Windows nhằm loại bỏ các vấn đề liên quan đến loa của máy.”
Tuy chưa biết rằng liệu lỗi trên sẽ chỉ xảy ra khi MacBook Pro 2018 phát ra âm thanh ở một mức âm lượng hoặc tần số nhất định, vấn đề có vẻ không quá nặng nề và cũng không ảnh hưởng đến quá nhiều người như sự cố hồi năm 2016. Một số thành viên thuộc diễn đàn MacRumors nghĩ rằng đây vẫn sẽ là một lỗi có liên quan đến driver âm thanh và đã được khắc phục trên bản cập nhật macOS Mojave beta mới nhất.
Chúng ta cũng không nên loại ra khả năng các thiết bị xuất hiện trong các video trên đều gặp phải lỗi phần cứng vì ngay cả khi đã “sắm sửa” dây chuyển sản xuất vô cùng tiên tiến cùng các khâu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, Apple vẫn có thể để sót một vài máy trong hàng triệu chiếc Macbook Pro 2018 được bán ra. Nếu đây là sự thật, người dùng có lẽ sẽ chỉ cần đem chiếc laptop của mình đi bảo hành miễn phí mà thôi.
Rất có thể vấn đề này sẽ được khắc phục trên phiên bản macOS Mojave mới nhất
Nếu bạn đang gặp phải hiện tượng trên khi sử dụng MacBook Pro 2018, hãy liên hệ nghe với dịch vụ hỗ trợ của Apple. Một vài cá nhân trên các diễn đàn đã đăng tải cách khắc phục tạm thời như thiết lập lại System Management Controller và NVRAM, tắt tính năng Hey Siri, hoặc đơn giản là “tắt đi bật lại”. Tuy nhiên, không phải chiếc máy nào cũng có thể áp dụng các cách trên và đây cũng chỉ là biện pháp “chữa cháy” tạm thời. Thiết kế mỏng nhẹ nhưng trang bị chip Core i9 quá mạnh, MacBook Pro 2018 liên tiếp gặp vấn đề về nhiệt và tự động giảm hiệu năng