Bằng sáng chế mô tả một cuộn sạc không dây cảm ứng có thể được dùng truyền tải điện cho các thiết bị Apple khác nhau, nơi về lý thuyết một chiếc iPad hoặc MacBook có thể dùng để sạc không dây cho iPhone X hoặc iPhone 8 khi pin chúng bị cạn kiệt.
Các iPhone 2018 đã hỗ trợ sạc không dây, nhưng chỉ AirPower là bộ sạc được Apple phát triển cho chúng.
Ở thời điểm hiện tại các sản phẩm như iPad hoặc MacBook không có cuộn sạc cảm ứng cho mục đích sạc không dây, tuy nhiên nếu Apple đưa ý tưởng này thành hiện thực, đó có thể là một lựa chọn thú vị để sạc pin khi iPhone hết pin.
Một trường hợp nhiều khả năng có thể tận dụng công nghệ này chính là khay đặt các thiết bị đang sạc pin cho các sản phẩm mới. Ví dụ, một trong những bản vẽ của bằng sáng chế cho thấy MacBook có nhiều điểm sạc có thể được sử dụng để chuyển giao năng lượng giữa MacBook với 2 hoặc 3 thiết bị khác, như iPhone 8 Plus và Apple Watch. Thiết bị sẽ sạc hoặc được sạc tùy thuộc vào thiết bị ở phía trước hoặc phía sau thiết bị khác.
Tất nhiên việc sạc pin cho nhiều thiết bị khác nhau từ MacBook sẽ không phải là lựa chọn tốt cho những ai có ý định mang mọi thứ đi trên đường nhưng ý tưởng này rất tuyệt vời để cắm sạc vào MacBook và sạc 3 thiết bị khác trong cùng thời điểm. Đó là lựa chọn khá gọn khác và đặc biệt hữu ích khi lưu trú tại khách sạn. Dựa trên cùng lý thuyết này, một chiếc Apple Watch cũng có thể đặt lên màn hình iPhone để sạc pin.
Nội dung mô tả trong bằng sáng chế sạc không dây mới của Apple.
Nhưng để làm việc này, Apple cần phải tìm ra cách để đặt cuộn sạc không dây để chuyển đổi giữa các dòng điện vào và ra mà không khiến nó quá nóng.
Có thể phải mất nhiều năm trước khi chúng ta nhìn thấy công nghệ mới của Apple được thực sự triển khai, tuy nhiên nếu là người dùng hâm mộ sản phẩm iOS hoặc Mac, đó quả là điều vô cùng hữu ích và đáng để chờ đợi.
Theo Kiến Tường (Dân Việt)