Vài ngày trước, LG đã trình làng bản sao iPhone X của riêng họ. Giống như những tiền nhiệm của mình, LG G7 ThinQ không gây ấn tượng với đại đa số người dùng. Tuy nhiên, nó lại trình làng một công nghệ màn hình mà chính Apple sẽ dùng để ra mắt các mẫu iPhone X giá rẻ hơn trong năm nay.
Nhiều nguồn tin khẳng định rằng Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone trong năm nay, bao gồm một mẫu iPhone LCD 6.1 inch giá khoảng 550 USD và hai mẫu iPhone màn hình OLED với kích thước 5.8 và 6.5 inch.
Cả ba mẫu iPhone này đều có chung thiết kế tổng thể và cung cấp cho người dùng các tính năng tương tự. Tuy nhiên, iPhone LCD 6.1 inch sẽ không có camera kép và 3D Touch.
iPhone LCD 6.1 inch sẽ có mức giá thấp, nhắm tới người dùng không dư giả tài chính nhưng vẫn muốn trải nghiệm các tính năng đỉnh như Face ID và màn hình tràn viền giống như các mẫu iPhone màn hình OLED. Và để giảm giá, Apple đã chọn màn hình LCD của LG. 
LG G7 ThinQ
Tuy nhiên, iPhone LCD 6.1 inch sẽ dùng MLCD+, khác với hầu hết màn hình LCD trên các smartphone hiện tại. Công nghệ MLCD+ do LG phát triển cho phép các hãng smartphone cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm trước đây chỉ có trên màn hình OLED.
Màn hình MLCD+ trên G7 ThinQ được gọi là “Màn hình Siêu sáng” bởi vì nó có thể hỗ trợ độ sáng tương đương màn hình OLED hoặc hơn. Ngoài ra, nó cũng có thể tái tạo màu DCI-P3 tương tự màn hình OLED của iPhone X hiện tại. Công nghệ MLCD+ của LG tiêu thụ ít điện năng hơn 30% so với màn hình LCD trên G6 năm ngoái. Và đáng chú ý hơn cả, giá màn hình MCLD+ rẻ hơn rất nhiều so với màn hình OLED.
Concept ba mẫu iPhone Apple có thể ra mắt trong năm nay
Năm ngoái, Apple lần đầu chuyền sang sử dụng màn hình OLED và iPhone X là iPhone đầu tiên có màn hình OLED. Việc màn hình OLED có giá cao và Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất đã khiến giá iPhone X bị đẩy cao.
Năm nay, Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho hai trong số ba mẫu iPhone và chúng sẽ có giá cao. Trong khi đó, iPhone 6.1 inch sẽ sử dụng màn hình MLCD+ thay vì OLED để đảm bảo chất lượng trong khi giảm đáng kể mức giá. Với MLCD+, màn hình iPhone 6.1 inch vẫn đảm bảo độ sáng và đầy màu sắc như các mẫu iPhone màn hình OLED.
Tuy nhiên, trên smartphone thiết kế toàn màn hình, LCD luôn có một nhược điểm. Công nghệ màn hình này không thể uốn công và vì thế iPhone giá rẻ của Apple sẽ phải có một cái cằm nhỏ ở cạnh dưới giống như G7 và tất cả các mẫu smartphone Android sao chép iPhone X ra mắt gần đây. iPhone LCD năm nay sẽ vay mượn công nghệ màn hình tiên tiến từ LG G7 ThinQ