Lễ cắt băng khai mạc Telefilm 2018. Ảnh VTVcab cung cấp.

Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam – Telefilm là sự kiện quan trọng thường niên dành cho các tổ chức, công ty hoạt động trong lĩnh vực phim và truyền hình. Telefilm được tổ chức vào tháng 6 hàng năm với định hướng hội nhập, cùng phát triển cho các tổ chức, công ty hoạt động trong lĩnh vực phim và công nghệ truyền hình. 
Năm nay, Telefilm 2018 diễn ra từ ngày 7 – 9/6 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong lần thứ 6 tổ chức, Telefilm quy tụ hơn 150 đơn vị tham gia trưng bày đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự góp mặt của hơn 3.000 chuyên gia trong nước và quốc tế, tiếp tục mở ra cơ hội phát triển cho các đơn vị truyền thông, truyền hình, điện ảnh, các nhà cung ứng dịch vụ. Đồng thời gắn kết nền truyền hình Việt Nam và truyền hình quốc tế, tạo dựng sức mạnh chung thúc đẩy mạnh phát triển của ngành công nghiệp truyền hình nước nhà.
Ngày đầu tiên của sự kiện Telefilm 2018 tại gian hàng VTVcab đã diễn ra trong không khí đầy thú vị và náo nhiệt. Những màn Rap chiến đầy quyến rũ cùng với những giọng ca mới đã góp phần tạo nên một không gian thu hút khán giả với những màn giải trí hấp dẫn. Chương trình này đã được trực tiếp trên mục sự kiện trực tiếp của ứng dụng Onme tạo cơ hội tất cả mọi khán giả ở khắp mọi nơi đều có thể tham gia chương trình một cách gần gũi nhất.

Vào buổi sáng, với sự dẫn dắt đầy “tài tình” của Rapper Hà Lê, chương trình AYYO – Battle Rap đã đem lại một bầu không khí đầy hứng khởi cho ngày đầu tiên của Telefilm 2018. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn của Sol Bass và Nào Band đem tới màn khởi động vui tươi cho chương trình.

Cuộc chiến AYYO – Battle Rapdiễn ra sôi động trở thành sự kiện nổi bật trong ngày đầu tiên của Telefilm 2018.

Với 2 đội chơi TOD vàWILDGEN, đây là những rapper nổi tiếng hàng đầu của làng rap Việt. Những trận chiến rap nảy lửa đã diễn ra với tốc độ nhanh và đầy hào hứng. Những màn tung hứng đầy vui vẻ với việc các chủ đề như: “Khen Kim Lý” hay màn “tán Á Hậu Huyền My” đem lại những tràng tiếng cười cho các khán giả theo dõi. Những lời rap đầy ma mị và cuốn hút tất cả người hâm mộ. Từ cách ngợi khen, gieo vần hay các bài rap theo các chủ đề bất ngờ.

Chương trình đã tạo ra những cảm xúc đầy mê hoặc cho tất cả các khách hàng tham quan tại gian hàng VTVcab.

Vào buổi chiều, Giải vô địch Karaoke Việt Nam diễn ra tại gian hàng VTVcab lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam với khách mời đặc biệt: ca sĩ Dũng Hà Hakoota, ca sĩ Sao mai điểm hẹn Phương Anh. Cũng ngày khai mạc, dự án “Here We Go” chính thức được VTVcab ra mắt khán giả Việt Nam. Đây là dự án do VTVcab, Yeosim Seoul và VK Entertaiment (Hàn Quốc) phối hợp triển khai nhằm phát triển ngành công nghiệp MCN (Mạng đa kênh), giao lưu văn hóa Việt – Hàn, thúc đẩy thương mại điện tử V-commerce… Trước mắt chương trình K – Pop tour (nằm trong dự án Here We Go) đưa khán giả Việt Nam sang Hàn Quốc du lịch và giao lưu văn hóa âm nhạc.